VinFast lựa chọn công nghệ chip NVIDIA trên xe điện thông minh tự hành kể từ năm 2022 tới đây

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
660 #1

Hôm qua (13/4), Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố chọn công nghệ chip của NVIDIA và đây là công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe điện thông minh tự hành cấp độ cao. Công nghệ chip của NVIDIA sẽ mang lại cho xe điện VinFast hệ thống xử lí thông tin nhanh, an toàn và trải nghiệm vượt trội hơn cho người dùng.

Theo đó, VinFast sẽ sử dụng nền tảng công nghệ của các dòng chip NVIDIA DRIVE Xavier trên các mẫu xe điện ra thị trường từ năm 2022 và dự kiến sẽ nâng cấp lên dòng chip NVIDIA DRIVE Orin thế hệ mới và mạnh nhất cho các phiên bản xe cao cấp sau đó.

NVIDIA DRIVE Orin là bộ xử lý hiệu năng cao nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp hơn 21 tỉ bóng bán dẫn, kiến trúc GPU NVIDIA Ampere thế hệ mới nhất, 12 CPU Cortex-A78 ARM64.


Bên cạnh đó, với bộ xử lí cũng được trang bị các công nghệ tăng tốc thị giác máy tính (Computer Vision), học sâu (Deep Learning), dòng chip Orin có khả năng xử lí trên 254 nghìn tỉ phép tính / giây nhằm vận hành đồng thời một số lượng lớn các ứng dụng và mạng lưới nơ-ron sâu, hỗ trợ các tính năng đặc biệt của xe như lên kế hoạch hành trình, định vị trạm sạc và đại lý, cảnh báo nguy cơ mất trộm, học và ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng, tự lái trên đường cao tốc, tự động đỗ xe….

Khi dùng các công nghệ chip của NVIDIA, xe điện VinFast sẽ sở hữu hệ thống xử lí thông tin nhanh hơn, qua đó, tăng độ an toàn và nâng khả năng tự hành vượt trội so với các mẫu xe hiện có trên thị trường. Bên cạnh đó, dòng chip Orin của NVIDIA cũng đạt tiêu chuẩn an toàn ISO 26262 ASIL-D, đảm bảo độ cao nhất cho an toàn điện tử xe tự hành, VinFast cho biết.

Bà Thái Thị Thanh Hải - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast chia sẻ: "Định hướng của VinFast là Kết nối trí tuệ toàn cầu - hợp tác với các công ty công nghệ nghiên cứu, phát triển công nghệ mới trên toàn cầu nhằm đi đầu trong việc ứng dụng những công nghệ mới nhất vào sản phẩm, các dòng ô tô điện của VinFast. Với việc lựa chọn công nghệ của NVIDIA, các dòng xe điện VinFast sẽ được trang bị những tính năng tự hành, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và các kết nối không dây tiên tiến nhất".


Ông Rishi Dhall, Phó Chủ tịch NVIDIA phụ trách Công nghệ Tự hành chia sẻ: "Với việc lựa chọn sử dụng công nghệ của NVIDIA, VinFast sẽ đẩy nhanh việc phát triển các dòng ô tô điện thông minh, nâng chuẩn an toàn và tiện lợi cho người dùng lên cấp độ mới. Với nền tảng đó, VinFast sẽ định hình tương lai của phương tiện giao thông tại Việt Nam, Đông Nam Á và toàn thế giới".

Trong diễn biến liên quan, tại sự kiện trực tuyến GTC 2021 của NVIDIA đang diễn ra từ 12/4 - 16/4/2021, NVIDIA cũng công bố VinFast là sẽ công ty khởi nghiệp ra mắt xe thông minh vào năm 2022 tới đây, tận dụng tính toán AI của NVIDIA DRIVE Xavier và thế hệ tiếp theo là NVIDIA DRIVE Orin.

"NVIDIA là đối tác quan trọng trong công việc của chúng tôi trong lĩnh vực xe tự động", ông Hung Bui (tức Tiến sĩ Bùi Hải Hưng), Giám đốc điều hành VinAI cho biết. "NVIDIA DRIVE cung cấp tính toán cốt lõi cho xe của chúng tôi, mang lại khả năng cảm biến tiên tiến và các khả năng mở rộng khác".


VinFast hiện là thương hiệu sản xuất xe hơi Việt Nam dẫn đầu các phân khúc có xe bán ra tại thị trường xe hơi nội địa. Ngoài ra, VinFast đang phát triển và chuẩn bị đưa vào sản xuất các mẫu xe điện thông minh ở tất cả các phân khúc gồm VF e34 - SUV cỡ vừa (Phân khúc C), VF e35 - SUV cỡ trung (Phân khúc D) và VF e36 - SUV cỡ đại (Phân khúc E).

Cả 3 dòng xe đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3 với 30 tính năng thông minh, trong đó VF e34 là mẫu xe đầu tiên sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trước vào cuối năm 2021. Dự kiến, các dòng xe VF e35 và VF e36 sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Canada và Châu Âu trong năm 2022, VinFast cho biết.

Xem thêm:


Theo VinFastNVIDIA.​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom