Vingroup hợp tác với Dassault Systèmes thúc đẩy chuyển đổi số

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
1025 #1

Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn công nghệ Pháp Dassault Systèmes ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) nhằm đổi mới các quy trình kinh doanh trên nền tảng số hóa. Theo thỏa thuận, Vingroup sẽ hợp tác với Dassault Systèmes trong việc ứng dụng nền tảng 3DEXPERIENCE trong các lĩnh vực: chuyển đổi công nghiệp (VinFast và VinSmart) và chuyển đổi xây dựng (Vinhomes).

Xem thêm: Khoá xác thực mạnh của Vingroup được Microsoft khuyến nghị sử dụng

3DEXPERIENCE là nền tảng mô phỏng môi trường làm việc dựa trên nền tảng đám mây, hỗ trợ các doanh nghiệp hình dung, kiểm tra và đánh giá quá trình phát triển sản phẩm/dịch vụ từ thiết kế đến sản xuất, phân phối ở bất kỳ giai đoạn nào trong vòng đời phát triển của sản phẩm/dịch vụ. 3DEXPERIENCE cho phép chuyển đổi mô hình kinh doanh từ các mạng lưới (network) sang các hệ sinh thái (ecosystem), kết nối con người, ý tưởng, dữ liệu với nhau.

Thông qua việc tối ưu hóa năng lực đổi mới trong thế giới ảo và loại bỏ các khâu trung gian, nền tảng này sẽ góp phần giúp các công ty nâng cao hiệu suất và tốc độ phát triển sản phẩm, quản trị chất lượng và quy trình sản xuất, từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí và tạo ra các trải nghiệm đáng giá cho người dùng.


Với VinFast, công ty sẽ sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE để quản trị quá trình sản xuất, chuỗi cung ứng và xây dựng chiến lược tiếp cận thị trường xe điện và pin dành cho xe điện. Trong lĩnh vực xe điện, Dassault Systèmes đã và đang hỗ trợ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Tesla, Kreisel Electric, Maja Systems....

Với VinSmart, nền tảng sẽ góp phần tăng tốc quá trình thiết kế sản phẩm, cải tiến các quy vận hành thông qua loại bỏ các khâu trung gian và tăng cường tính kết nối trong hệ sinh thái. Vinhomes cũng sẽ sử dụng nền tảng này để lập kế hoạch xây dựng, thực hiện dự án và lập kế hoạch cho danh mục đầu tư.

Phát biểu nhân dịp này, ông Samson Khaou, Phó chủ tịch điều hành Châu Á Thái Bình Dương, kiêm Giám đốc điều hành Nam Á, tập đoàn Dassault Systèmes cho biết: “Dassault Systèmes nỗ lực đặt nền móng cho quá trình chuyển đổi số của Vingroup thông qua nền tảng 3DEXPERIENCE. Chúng tôi rất vinh dự đã và đang tham gia hợp tác cùng VinFast và VinSmart nhằm tối ưu hiệu suất và tốc độ đưa các sản phẩm ra thị trường. Cơ hội đó cho phép chúng tôi hiểu được khát vọng vươn tầm thế giới của Vingroup. Chúng tôi vui mừng được đồng hành cùng Vingroup để hỗ trợ thực hiện thành công các dự án sắp tới và vươn đến tầm cao mới”

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho hay: “Vingroup đã có cơ hội hợp tác với Dassault Systèmes ở các dự án trực thuộc VinFast, VinSmart và đã thu được những kết quả khả quan. Với lễ ký kết MoU hôm nay, chúng tôi mong muốn tận dụng những công nghệ và kinh nghiệm của Dassault Systèmes để tiếp tục tiên phong và dẫn đầu xu hướng tiêu dùng trong từng lĩnh vực kinh doanh của mình, đồng thời đưa ra những quyết sách chính xác và nhanh chóng hơn, nhất là trong giai đoạn bình thường mới hậu Covid-19”.

Năm 2018, Vingroup công bố chiến lược đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực Công nghệ - Công nghiệp với mục tiêu đến năm 2028 sẽ trở thành một Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp - Dịch vụ đẳng cấp quốc tế, trong đó Công nghệ chiếm tỷ trọng chính. Sự kiện ký kết với Tập đoàn công nghệ Dassault Systèmes là bước đệm quan trọng để Vingroup nắm trong tay công nghệ tiên tiến nhất, từ đó tối ưu hóa năng lực triển khai sản phẩm, dịch vụ, hệ thống và nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng./.

Xem thêm:
 

hienvt

New Member
Tham gia
19/12/20
Bài viết
10
Được thích
0
#2
Theo các bạn, Doanh nghiệp Viêt Nam đang ở đâu trong cuộc đua chuyển đổi số?

️Có phải Doanh nghiệp bạn đã biết về Chuyển đổi số, rất mong muốn Chuyển đổi số nhưng vẫn đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu không?

Đừng quá lo lắng, theo một khảo sát gần đây, có đến 21% các Doanh Nghiệp Việt Nam giống Doanh nghiệp của bạn:

  • Chưa biết chuyển đổi số bắt đầu từ đâu, đi theo lộ trình nào để thành công?
  • Hoài nghi không biết chuyển đổi số tiêu tốn nhiều thời gian và nguồn lực nhưng có thực sự hiệu quả?
  • Lo lắng đội ngũ nhân sự không đủ năng lực thích nghi với chuyển đổi số
  • Cho rằng Ngân sách chuyển đổi số là rất lớn
  • Phải xây dựng đội ngũ IT thì mới có thể chuyển đổi số?
Hãy thôi đặt ra những câu hỏi tự "ghìm chân" sự phát triển.

Chính phủ Việt Nam đã ra Nghị quyết và đề án "Chuyển đổi số Quốc gia", tạo cơ hội mở đường cho các Doanh nghiệp.

----------------------------------------------------------------------

Hãy cùng chúng tôi "dấn thân" vào con đường Chuyển đổi số, mạnh dạn bứt phá và giành vị thế vượt trội trong nền kinh tế cạnh tranh khốc liệt hiện nay!

----------------------------------------------------------------------

Xin gửi tặng Quý Doanh nghiệp Tài liệu tổng quan về Chuyển đổi số

Tài liệu dưới đây sẽ thay đổi nhận thức của bạn về Chuyển đổi số, hướng dẫn chi tiết các bước Chuyển đổi số trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và giải pháp Chuyển đổi số tiết kiệm nhất.

Xem chi tiết: Tài liệu Giải đáp về Chuyển đổi số
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom