VinSmart bắt tay với hai nhà cung ứng linh kiện Ryuk-Il C&S và Cammsys vào chuỗi sản xuất

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,204
Được thích
340
987 #1

VinSmart có lẽ là cái tên quen thuộc với rất nhiều người chúng ta và mới đây, tập đoàn này vừa bắt tay với hai nhà sản xuất linh kiện smartphone của Hàn Quốc nhằm đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu sản xuất.

Theo đó, tờ The Elec (Hàn Quốc) hôm 14/8 dẫn các nguồn thạo tin cho biết hai nhà cung ứng linh kiện của nước này là Ryuk-ll C&S và Cammsys đã tham gia vào chuỗi cung ứng của VinSmart. Với Ryuk-Il C&S, đây là nhà sản xuất kính bao vệ và Cammsys là nhà sản xuất mô-đun camera.

Ryuk-Il C&S trước đây đã cung cấp kính bảo vệ phẳng và cong cho Công ty Điện tử LG với dòng flagship G và V series. Công ty dự kiến sẽ sản xuất phần mặt lưng kính tại Việt Nam cho VinSmart.


Công ty Cammsys cũng sẽ sản xuất mô-đun camera tại Việt Nam nhằm cung cấp cho khách hàng mới của mình và khả năng cao chính là tập đoàn VinSmart. Trước đây, công ty đã cung cấp mô-đun bốn camera được sử dụng trong dòng Galaxy A series của Samsung.

VinSmart cũng đã tuyển dụng các nhân viên cũ của Samsung và LG và đang có kế hoạch ra mắt smartphone của riêng mình trong năm nay, với sản phẩm có mã V640 sẽ là sản phẩm đầu tiên trong số các mẫu điện thoại tự sản xuất và sẽ ra mắt sớm nhất vào Q3/2020 và chậm nhất là Q4/2020.

VinSmart cũng chuẩn bị ra mắt sản phẩm có mã V740 và V741, tất cả sẽ được sản xuất trong Q4/2020. Công ty đã lên kế hoạch sản xuất từ 150 000 đến 250 000 máy mỗi dòng sản phẩm. VinSmart sẽ sản xuất hơn 1 triệu smartphone do chính công ty sản xuất vào cuối năm nay nếu đạt được những mục tiêu này.


Các nhà cung cấp Hàn Quốc rất muốn sản xuất cho VinSmart vì nhìn thấy tiềm năng phát triển và tầm ảnh hưởng của VinGroup tại Việt Nam. VinGroup có nhiều hoạt động kinh doanh mà các nhà cung cấp này có thể mở rộng thông qua các hợp đồng cung ứng với VinSmart.

VinSmart đang liên hệ với nhiều nhà sản xuất linh kiện Hàn Quốc hơn thế nữa. Một trong những nhà cung cấp này hiện đang xem xét lợi nhuận và tính bền vững của việc thực hiện thỏa thuận với công ty Đông Nam Á, các nguồn thạo tin cho hay.

Nguồn tin này nói tiềm năng tăng trưởng ở VinSmart rất ít, khi ban đầu dự định tung ra sản phẩm có mã V640 vào nửa đầu năm 2020 nhưng việc này đã bị trì hoãn do dịch COVID-19. Đáng lẽ ra, công ty có thể phản ứng tốt hơn với tình hình nhưng thiếu kinh nghiệm về mặt sản xuất.


Cũng theo Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc, địa điểm sản xuất của VinSmart tại Hà Nội vẫn có thể mở rộng để sản xuất lên đến 125 triệu smartphone mỗi năm.

Năm ngoái, đã có tổng cộng 16.4 triệu smartphone đã được xuất xưởng tại Việt Nam, trong đó VinSmart chiếm 1 triệu máy trong số này với tổng mức thị phần đạt 6.4%, theo báo cáo đến từ công ty nghiên cứu IDC.Theo The Elec.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom