Vinsmart thông báo sẽ sản xuất các thiết bị viễn thông 5G

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
1294 #1


Mới đây, một phát ngôn viên của Vinsmart đã chia sẻ, công ty hiện đã nghiên cứu và sẽ sớm sản xuất các hệ thống thiết bị 5G trong tương lai. Dự kiến các trạm thu phát sóng 5G đầu tiên sẽ được phát triển đến tháng 12/2020 để có thể kịp đưa vào thử nghiệm.

Tại buổi Tọa đàm định hướng và giải pháp phát triển chipset và thiết bị mạng 5G tại Viêt Nam, đại diện đến từ VinSmart đã cho biết, Vinsmart hiện đang tập trung phát triển về công nghệ chứ không chỉ riêng về lĩnh vực sản xuất smartphone. Hiện tại, hãng đã nghiên cứu và ẽ sản xuất các hệ thống thiết bị 5G, IoT và các hệ thống giám sát bằng camera trong tương lai.

Dự kiến, Vinsmart sẽ có kế hoạch nghiên cứu và phát triển các trạm thu phát sóng 5G. Sau đó đến tháng 12/2020, công ty thuộc tập đoàn VinGroup có thể sẽ đưa trạm 5G đầu tiên của mình vào quá trình thử nghiệm.

Thêm vào đó, VinSmart hiện đang có kế hoạch phát triển phòng thử nghiệm 5G và dự kiến hoàn thành vào tháng 2/2020. Được biết, việc đầu tư này sẽ tiêu tốn khoảng 200 tỷ đồng. Đến năm 2021, công ty này sẽ đầu tư 90 triệu USD để nghiên cứu và phát triển smartphone và các sản phẩm có kết nối 5G.

Ngoài Qualcomm, Vinsmart cũng đã làm việc với các đối tác như Cisco, Intel để phát triển các thiết bị mạng 5G. Được biết, Cục Tần số Vô tuyến sẽ sẵn sàng tạo điều kiện cấp phép tần số cho Vinsmart để thử nghiệm các thiết bị 5G. Việc này sẽ giúp quá trình nghiên cứu của hãng trở nên thuận lợi hơn.

Như vậy tính đến thời điểm này ngoài Viettel, VNPT, hiện tại đã có thêm Vinsmart tuyên bố tham gia vào việc nghiên cứu và sản xuất các thiết bị 5G.Công Minh/ Theo: ICTNews
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom