Vivo nộp bằng sáng chế smartphone có tới "4 lỗ" khác nhau ở mặt trước, tương lai smartphone 2020 là đây?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,808
Được thích
2,346
2012 #1
Chúng ta đã thấy những chiếc smartphone đầu tiên được trang bị màn hình đục lỗ vào đầu năm 2019, cho phép các nhà sản xuất có thể bỏ đi phần viền dày phía trên, biến smartphone gần hơn với khái niệm "tràn viền vô cực". Kể từ đó, rất nhiều những chiếc smartphone được trang bị loại màn hình này như Galaxy S10+ và một số smartphone Trung Quốc. Tuy nhiên có vẻ như năm 2020, màn hình đục lỗ sẽ được nâng lên một tầng cao mới, với nhiều "lỗ" hơn.

Cụ thể, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc Vivo mới đây đã nộp bằng sáng chế cho Cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc (CNIPA). Điều bất ngờ là bằng sáng chế nói đến việc một chiếc smartphone có tới bốn lỗ riêng lẻ trên cùng một màn hình. Các hình ảnh mô tả bằng sáng chế được đính kèm trong hồ sơ cho thấy nhiều loại thiết kế khác nhau. Đầu tiên là một lỗ bấm ở mỗi góc của màn hình, hai lỗ liền nhau hình viên thuốc ở cả hai góc trên cùng bên trái và cuối cùng là hai lỗ riêng biệt gần nhau ở cả góc trên bên trái và bên phải.

Như bạn có thể thấy, những thiết kế này đem lại trải nghiệm toàn màn hình, nhưng nó khiến bạn tự hỏi tại sao Vivo lại cần nhiều hơn hai camera selfie? Mặt trước smartphone đa phần là có camera selfie chính, một camera siêu rộng hoặc cảm biến 3D ToF để có hiệu ứng AR và độ sâu chính xác hơn tuy nhiên việc bổ sung thêm một lỗ nữa có vẻ như khá là thừa thãi.


Smartphone gần đây nhất sở hữu hai lỗ riêng biệt đó chính là Redmi K30 của Xiaomi. Ban đầu chiếc smartphone này được ra mắt với một lỗ hình viên thuốc duy nhất ở mặt trước giống Galaxy S10+, tuy nhiên ở phần cài đặt, có một tùy chỉnh giúp chia viên thuốc thành hai lỗ khác nhau, khác hoàn toàn Galaxy S10+ khi lỗ hình viên thuốc là một khối duy nhất.


Đây chỉ là một bằng sáng chế, vì vậy nó không nhất thiết chỉ ra một sản phẩm trong tương lai của Vivo. Trước đây chúng ta cũng đã thấy các nhà sản xuất smartphone khác nộp bằng sáng chế cho những ý tưởng kỳ lạ tương tự. Tuy nhiên thật thú vị nếu bằng sáng chế này trở thành sự thật, chúng ta sẽ có một chiếc smartphone có tới 4 lỗ trên màn hình mặt trước với nhiều khả năng khác nhau.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom