Volocoper và Grab hợp tác triển khai dịch vụ taxi bay ở Đông Nam Á trong tương lai

IMEI Phạm

Active Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
715
Được thích
204
385 #1

Trong những năm gần đây, nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng cao nên các dịch vụ đi lại ngày càng phát triển và nở rộ. Nhưng vì yêu cầu khó tính từ khách hàng, cộng thêm nhiều yếu tố đã thúc đẩy sự ra đời của taxi bay. Với khách hàng tiềm năng đã có sẵn, mới đây công ti khởi nghiệp hàng không Volocoper của Đức đã hợp tác với Grab - dịch vụ đi lại hàng đầu Đông Nam Á để khởi động thử nghiệm taxi bay.

Theo đó, tờ The Verge hôm 18/2/2020 vừa qua cho biết công ti khởi nghiệp hàng không Đức Volocopter hợp tác với Grab để khởi động thử nghiệm taxi bay. Hai công ty đã kí biên bản ghi nhớ ''tìm hiểu về các thành phố và tuyến đường phù hợp nhất để triển khai taxi bay ở các thành phố Đông Nam Á, đánh giá các khả năng tốt nhất cho loại taxi mới này và khám phá khả năng chuyến bay thử nghiệm chung, cùng những thứ khác''.

Volocopter mới đây đã trình diễn máy bay điện của mình tại một hội nghị công nghệ ở Singapore, hoàn thành việc hạ cánh với một bệ hạ cánh tạm thời VoloPort, nhằm minh họa một tương lai khi chúng ta sử dụng các phương tiện bằng điện VTOL (cất cánh và hạ cánh thẳng đứng) và nó hoàn toàn phù hợp với mật độ đô thị dày đặc như hiện nay.


Ảnh: Taxi bay của Volocopter bay thử nghiệm tại Singapore tháng 10/2019
Máy bay Volocopter 2X là một máy bay đa năng nhỏ giống như quả trứng được trang bị một khung rộng gồm 18 cánh quạt. Tuy là taxi bay, nó được chế tạo chỉ để chở một hành khách tại một thời điểm như tắc đường, quá đông đúc và đóng cửa đường.

Nhưng thay vì tạo điều kiện cho việc di chuyển bằng đường hàng không giữa các thành phố như sân bay, Volocopter muốn tập trung vào các điểm đến du lịch địa phương. Khi công ty bắt đầu các chuyến bay thương mại vào năm 2022, hãng cho biết hành khách sẽ được bay từ VoloPort này sang VoloPort khác.


Ảnh: Một VoloPort được lắp dặt cho màn thử nghiệm taxi bay của Volocopter tại Singapore tháng 10/2019
Đến năm 2035, công ti đặt mục tiêu có hàng chục VoloPort trên khắp Singapore với khả năng đáp ứng 10 000 hành khách mỗi ngày. Mục tiêu cuối cùng của công ti là không cần bất kỳ cơ sở hạ tầng đặc biệt nào để máy bay 2X có thể cất / hạ cánh.

Sự hợp tác với Grab là một dấu hiệu cho thấy Volocopter coi Đông Nam Á là bệ phóng có khả năng cho tham vọng hoạt động trên không của mình. Có trụ sở tại Singapore, Grab cũng điều hành và có mặt tại Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Campuchia.


Ảnh: Màn thử nghiệm taxi bay của Volocopter tại thủ đô Dubai - UAE tháng 9/2017
''Sự hợp tác này cũng mang đến tiềm năng cho một sự hợp tác lớn hơn nhiều, cuối cùng có thể mở rộng khả năng di chuyển đa phương thức lên bầu trời'', ông Keith Florian Reuter, CEO của Volocopter cho biết trong một tuyên bố.

Grab không phải là dịch vụ đi lại duy nhất chú ý đến taxi bay như một khoản đầu tư khả thi. Uber trước đây cho biết họ sẽ ra mắt dịch vụ taxi bay vào năm 2023 và đang hợp tác với một số đối tác, bao gồm các công ty khởi nghiệp VTOL và các nhà sản xuất ô tô lớn để giúp thực hiện ước mơ của mình.


Ảnh: Uber từng hé lộ bản mẫu taxi bay của hãng trước khi hoạt động chính thức vào năm 2023
Nhiều công ty đã hứa sẽ ra mắt máy bay mới mang tính cách mạng trong nhiều năm, nhưng đã để lỡ thời hạn hoặc không thực hiện được những lời hứa trong quá khứ. Kitty Hawk, mẫu xe được hỗ trợ bởi nhà đồng sáng lập Google Larry Page, đang xem xét lại các báo cáo về sự cố, cháy pin và tiền cọc trước phải gửi trả lại. Còn Zunum Aero đã phải vật lộn để kiếm tiền đầu tư và buộc phải sa thải nhân viên sau khi Boeing rút lui ủng hộ dự án này.

Liệu taxi bay có giúp ích cho các đô thị giảm bớt tình trạng kẹt xe hay chỉ dành cho giới siêu giàu dịch vụ này? Các bạn có trông mong dịch vụ này xuất hiện tại Việt Nam (cụ thể là TP.HCM) hay không, hãy cho TECHRUM ý kiến của mình nhé.

Xem thêm:


Theo The Verge.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom