WhatsApp hỗ trợ chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android, nhưng cầu cáp kết nối vật lý

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
1320 #1

WhatsApp cung cấp tính năng chuyển cuộc trò chuyện giữa iOS với Android, hiện mới hỗ trợ các thiết bị Galaxy của Samsung và sẽ mở rộng hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, yêu cầu sử dụng cáp kết nối USB-C to Lightning và máy nhận dữ liệu phải được cài đặt về trạng thái kích hoạt ban đầu!

Như chúng ta đã biết, WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến trên thế giới do Facebook sở hữu, được sử dụng nhiều ở các quốc gia như Brazil và Ấn Độ. Tuy nhiên, ứng dụng này chưa được tích hợp tính năng chuyển dữ liệu cuộc trò chuyện từ thiết bị này sang thiết bị khác nếu chúng khác hệ điều hành. Điều này chắc chắn làm cho người dùng gặp khó khắn khi muốn chuyển đổi nền tảng (Android sang iOS hoặc ngược lại)!

Trong phiên bản beta mới đây, WhatsApp đã cố gắng giải quyết vấn đề này nhưng mọi thứ không dễ dàng như chúng ta nghĩ! Điều đầu tiên cần lưu ý là quá trình này chỉ hoạt động từ iPhone sang Android, không phải là ngược lại. Đối với thiết bị Android, hiện tại tính năng này cũng chỉ mới hỗ trợ cho các dòng Samsung Galaxy!

Cách chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp từ iPhone sang điện thoại Galaxy:

Theo WhatsApp, có một số điều bạn cần lưu ý trước khi chuyển bản sao lưu dữ liệu trên iPhone của mình sang Android là:

Ứng dụng Samsung SmartSwitch phiên bản 3.7.22.1 trở lên
WhatsApp iOS phiên bản 2.21.160.17 trở lên
WhatsApp Android phiên bản 2.21.16.20 trở lên
Cáp USB-C to Lightning (hoặc bộ cáp chuyển đổi tương tự)
Sử dụng cùng một số điện thoại trên thiết bị mới và cũ
Thiết bị Android mới của bạn phải là máy mới hoàn toàn hoặc đã được đặt lại về cài đặt gốc


Các bước thực hiện như sau: Kết nối iPhone với điện thoại Samsung Galaxy qua cap chuyển đổi Lightning to USB-C (có thể dùng OTG nếu máy trang bị cổng Micro). Sau đó làm theo các bước hướng dẫn trên ứng dụng Samsung Smart Switch và quét mã QR để xác nhận trên iPhone.

Khi hoàn tất bước kết nối, bạn nhấn vào nút "Bắt đầu" trong hộp thoại trên iPhone và đợi quá trình chuyển tiếp dữ liệu WhatsApp trên smartphone Samsung hoàn tất. Làm theo các bước trên điện thoại Galaxy để hoàn tất thiết lập trước khi sử dụng WhatsApp trên thiết bị mới (đăng nhập cùng một số điện thoại đã dùng trên iPhone trước đó và nhấn nút Nhập dữ liệu).

Quy trình này sẽ sớm được mở rộng cho nhiều dòng máy Android hơn. Công ty cũng đang nghiên cứu giải pháp sao lưu qua máy chủ đám mây đã được mã hóa đầu cuối của riêng mình, giúp cho việc chuyển các cuộc trò chuyện từ Android sang iPhone trong tương lai.TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
(Xem tin nhanh trên Telegram TECHRUM.VN)
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom