Windows 10 bổ sung tính năng theo dõi nhiệt độ, dung lượng trống và tình trạng ổ cứng SSD NVMe

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,443
Được thích
2,300
1856 #1

Microsoft hôm nay đã công bố việc phát hành Windows 10 Insider Preview Build 20226 cho những người dùng Windows Insiders program. Bản dựng này đi kèm với khả năng phát hiện các bất thường phần cứng trong ổ cứng SSD NVMe cho phép người dùng bảo vệ dữ liệu của họ. Ngoài ra, bản cập nhật cũng giới thiệu các cải tiến cho Notepad và ứng dụng Your Phone của Microsoft.

Cụ thể, Microsoft đang làm việc trên một tính năng mới cho Windows 10 sẽ phát hiện các vấn đề phần cứng liên quan đến ổ cứng SSD NVMe của người dùng. Nếu phát hiện sự cố phần cứng, Windows 10 sẽ thông báo cho người dùng trước khi ổ cứng SSD NVMe hỏng và mất dữ liệu. Hiện tại, tính năng giám sát ổ cứng mới của Windows 10 chỉ giới hạn ở ổ cứng SSD NVMe. Tính năng này sẽ không hoạt động nếu người dùng đang sử dụng ổ SSD SATA và HDD thông thường.


Windows sẽ hiển thị thông báo như hình bên trên nếu ổ cứng SSD NVMe của người dùng gặp sự cố với việc lưu trữ hoặc đang gặp sự cố về hiệu năng. Hiện tại, nếu đang cài đặt ở Windows 10 Build 20226, người dùng có thể xem tình trạng ổ đĩa bằng cách vào mục Settings > System > Storage > Manage disks and volumes. Tại đây, người dùng có thể chọn Properties và xem thông tin chi tiết về ổ cứng.

Thật thú vị, Windows 10 giờ đây cũng có thể hiển thị tuổi thọ còn lại ước tính của thiết bị lưu trữ và dữ liệu này dựa trên dự đoán của nhà sản xuất về tuổi thọ ổ đĩa. Nếu ổ đĩa của người dùng đã vượt qua khoảng thời gian tuổi thọ dự đoán, Windows sẽ không chỉ ra lỗi ổ đĩa và người dùng vẫn có thể sử dụng ổ cứng lưu trữ như bình thường. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem dung lượng trống có sẵn , nhiệt độ của ổng cứng SSD NVMe và hơn thế nữa.


Microsoft lưu ý rằng hãng sẽ tắt tính năng đồng bộ hóa chủ đề cho Windows 10. Do đó, bạn không còn có thể đồng bộ hóa chủ đề của mình trên các thiết bị của mình nữa. Những bản tải xuống hình nền sẽ được lưu vào thư mục có tên "WallpaperBackup" khi bạn thiết lập Windows 10 trên thiết bị mới. Microsoft cũng đang khôi phục khả năng của Notepad, cho phép Windows 10 tự động khôi phục ứng dụng khi bạn đăng xuất và đăng nhập. Đối với những người sử dụng ứng dụng Your Phone, Microsoft đang giới thiệu trải nghiệm cài đặt đơn giản cho phép bạn quản lý cài đặt ứng dụng và nhiều thiết bị được kết nối.

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom