Windows 10 build 17655 đã có cho những người dùng đăng ký Skip Ahead (Fast Ring)

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
1989 #1

Cách đây không lâu, Windows 10 build 17655 đã được phát hành đến người dùng Fast Ring đã đăng ký tuỳ chọn Skip Ahead. Bên cạnh việc thêm tính năng mới, bản cập nhật lần này chủ yếu tập trung vào cải thiện cho hệ điều hành.

Windows 10 build 17655 và sự cải tiến

1. Điểm mới

Trong bản build lần này, Microsoft đã bổ sung tính năng mới, đồng thời cải thiện những gì sẵn có cho class driver Mobile Broadband (MBB) USB dựa trên Net Adapter framework của nó.

2. Cải thiện chung
  • Trong bản cập nhật này, thanh điều chỉnh độ sáng tại thông báo Pin (Battery flyout) trong Vùng Thông báo (Notification Area) đã bị gỡ bỏ nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng.
  • Sửa lỗi tương tác trên Microsoft Edge.

Những vấn đề đã phát hiện

  • Đã phát hiện lỗi con trỏ chuột "bốc hơi" trong một số trường hợp.
  • Lỗi màn hình desktop bị "lộ bóng" vài giây trước khi màn hình khoá xuất hiện mỗi lần đánh thức máy từ trạng thái Sleep vẫn chưa được khắc phục.
  • Vẫn tồn tại lỗi treo ứng dụng Movies & TV: Khi bị từ chối quyền truy cập vào thư viện video, ứng dụng sẽ bị crash khi điều hướng đến thẻ (tab) Personal.
  • Lỗi liên quan đến trợ năng (Narrator).
  • Lỗi điều hướng bằng phím mũi tên trong Microsoft Edge vẫn chưa được khắc phục.
  • Và một số lỗi khác...

Ngoài những vấn đề chung trong hệ điều hành đã được kể trên, bản cập nhật lần này còn một số lỗi liên quan đến SetsOffice. Nếu bạn đọc muốn biết chi tiết hơn, hãy truy cập vào changelog gốc (tiếng Anh):

Link iso và lời khuyên chân thành

Bên cạnh cập nhật theo hình thức OTA, bạn đọc cũng có thể trải nghiệm Windows 10 build 17655 bằng cách "clean install" từ tập tin ISO. Link tải tập tin ISO dưới đây được lấy từ một nguồn thứ ba có độ uy tín cao (như thường lệ), bạn đọc chỉ cần chọn và tải về đúng phiên bản với máy tính của mình thôi:
Và dĩ nhiên là không thể thiếu hướng dẫn sử dụng: Hướng dẫn tạo USB cài đặt Windows 10 (PC) bằng Rufus

Hiện tại mình đang dở quá trình cài đặt bằng tập tin ISO (bản x64) được tải từ link trên. Tuy nhiên, sau quá trình trải nghiệm bản cập nhật này sau khi nâng cấp qua hình thức OTA 1 tiếng thì mình cảm giác là bản này có độ ổn định rất thấp. Nếu bạn đọc có nhu cầu sử dụng máy tính nhiều vào công việc, giải trí (đặc biệt là sử dụng các phần mềm Office đến từ Microsoft) thì khoan nâng cấp, hãy đợi một bản ổn định hơn đã nhé!

Xem thêm:


 
Last edited by a moderator:

DoChuan

New Member
Tham gia
9/3/17
Bài viết
83
Được thích
41
#2
Quan trọng là chưa xài được Telex nên không ham build này cho lắm :v :v :v
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom