Windows 10 chuẩn bị nhận được tính năng hiện thị thời tiết và tin tức ngay trên thanh Taskbar

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,811
Được thích
2,346
3017 #1
Giao diện mới "trẻ hóa thị giác toàn diện" của Windows 10 có lẽ vẫn còn một thời gian rất lâu nữa trước khi đến tay người dùng, nhưng Microsoft đang có nhiều bản cập nhật tính năng nhỏ hơn để thử nghiệm trong thời gian tới. Một trong những bản cập nhật như vậy là tiện ích thời tiết / tin tức kết hợp xuất hiện ngay trên thanh Taskbar của Windows 10.

Cụ thể theo Windows Latest thì Microsoft đang đưa nguồn cấp tin tức giống như Google Discover lên Windows 10 trong bản cập nhật tiếp theo, dự kiến sẽ đến vào nửa cuối năm 2021. Theo đó nguồn cấp tin tức sẽ xuất hiện ngay trên thanh Taskbar như một tùy chọn, có nghĩa là bạn có thể chọn sử dụng hoặc ẩn nó bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng.

Tính năng này là một phần của Windows Shell Experience và bạn không thể tắt hoặc gỡ cài đặt nó theo cách thủ công, giống như Windows 10 Meet Now. Với tính năng này, bạn có thể xem các bản cập nhật thời tiết và tin tức dựa trên sở thích của mình một cách vô cùng nhanh chóng và thuận tiện khi nó sẽ xuất hiện ngay trên thanh Taskbar của Windows và tất cả đều được cung cấp bởi mạng MSN của Microsoft.


Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên trên, mỗi mục tin tức nằm trong một thẻ và bạn sẽ có thể lọc nguồn cấp dữ liệu với các danh mục, mang lại cho bạn bức tranh tốt hơn về chủ đề mà các bài báo đó đang hiện. Nhấn vào các danh mục như thể thao cho phép bạn khám phá chủ đề cụ thể đó và truy cập các bài viết có liên quan đến chủ đề đó, bao gồm tỷ số trận đấu và nội dung trực quan hơn trực tiếp từ thanh Taskbar.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu bằng cách chọn các tùy chọn “More stories like this” hoặc “Fewer stories like this” trong mục tin tức. Tất nhiên, Microsoft sẽ sử dụng thuật toán của mình để đưa ra nhiều tin tức hơn về những thứ có liên quan đến sở thích của bạn, nhờ vào khả năng AI của Bing. Tính năng này hiện đang có trong Windows 10 Build 21286 và nó có thể được bổ sung chính thức vào Windows 10 trong bản cập nhật Sun Valley / 21H2 vào tháng 10. Nếu bạn muốn thử nó ngay bây giờ, bạn chỉ cần tải xuống Windows 10 Build 21286 và chuyển vùng thiết bị của bạn sang Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Úc hoặc Ấn Độ.
Cũng cần lưu ý rằng nguồn cấp dữ liệu yêu cầu Microsoft Edge dựa trên Chromium và tính năng này hiện đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, vì vậy không rõ liệu nó có được đưa vào phiên bản Windows 10 tiếp theo hay không. Ngoài các cải tiến về thanh tác vụ, Microsoft cũng được cho là đang làm việc trên bản cập nhật tính năng Windows 10 với giao diện người dùng mới và cải tiến chế độ Dark mode.

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom