Windows 10 May 2020 Update được phát hành đến nhiều người dùng hơn

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
2307 #1

Sau một thời gian ngắn được phát hành, Windows 10 May 2020 Update (bản cập nhật tháng 5) đã bị Microsoft giới hạn lại số lượng thiết bị được nhận cập nhật vì hàng loạt sự cố nghiêm trọng. Đến hôm nay, bản cập nhật này được Microsoft mở lại cho nhiều thiết bị hơn do đã có nhiều vấn đề cơ bản được khắc phục.

sơ lược về May 2020 Update


Thường niên, Microsoft sẽ đều đặn phát hành hai bản cập nhật lớn, trong đó sẽ có một bản vào nửa đầu của năm (thường rơi vào tháng 4) và bản còn lại được phát hành vào cuối năm (thường là tháng 9 hoặc 11). Windows 10 May 2020 Update là bản cập nhật lớn đầu tiên của năm 2020 với số hiệu phiên bản là 2004. Vì một số lý do (trong đó có sự bùng nổ của đại dịch COVID-19) mà bản cập nhật này đã phải trì hoãn đến tháng 5, vậy nên tên gọi dự kiến ban đầu là April 2020 Update cũng được đổi thành May 2020 Update là vậy.

Theo nhận định của Windows Central - một diễn đàn công nghệ nổi tiếng chuyên sâu về đa nền tảng Windows, Windows 10 May 2020 Update là một bản cập nhật "chào đón các cải tiến đến với những nhu cầu thiết yếu hằng ngày" (nguyên gốc: Welcome improvements to everyday essentials). Quả đúng theo nhận định đó, đây là bản cập nhật đem lại nhiều cải tiến vượt bậc, giúp thiết bị Windows 10 trở nên gần gũi và hữu ích hơn thảy với những nhu cầu thiết yếu, thường nhật của nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Mời bạn đọc cùng TECHRUM khám phá Windows 10 May 2020 Update qua hai bài viết trước đây:

Nhiều vấn đề nghiêm trọng đã được xử lý


Theo những phản hồi từ nhiều người dùng cập nhật sớm phiên bản này, rất nhiều vấn đề nghiêm trọng xuất hiện đã được Microsoft xác định và sau đó nhanh chóng thu hồi bản cập nhật trên nhiều thiết bị được cho là có thể mắc phải lỗi, dù đã có kha khá người dùng đã cài đặt và "đối chọi" với những lỗi trên trời dưới đất.

Tuy nhiên, chỉ trong ngày hôm nay thì Microsoft đã mở lại bản cập nhật May 2020 Update (version 2004) đến hàng loạt thiết bị sau khi khắc phục được một cơ số lỗi nghiêm trọng trước đó.

cập nhật may 2020 update


Nếu thiết bị của bạn khả dụng trong đợt tái phát hành Windows 10 May 2020 Update lần này, bạn có thể dễ dàng nhận biết và cập nhật ngay bằng cách:
  • Mở Settings > Update & Security.
  • Click chọn Check for updates..
Sau đó, trình cập nhật sẽ kiểm tra, tải về và cài đặt một bản cập nhật tích luỹ có tên là KB4560960. Nếu thiết bị của bạn được nhận bản cập nhật tích luỹ này thì chỉ cần cài đặt, sau đó hãy vào lại mục Update & Security và nhấn Check for updates thêm lần nữa.

Xem thêm:


 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom