Windows 10 May 2020 Update có bản Release Preview, ngày phát hành chính thức không còn xa nữa

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
687 #1

Cách đây không lâu, bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update đã được phát hành đến nhánh Release Preview (Windows Insider Program), hứa hẹn ngày phát hành chính thức không còn xa nữa.

1. nhánh release preview là gì?

Windows Insider Program (Chương trình Người dùng Nội bộ Windows) là chương trình do Microsoft lập ra, cho phép những người dùng đam mê hệ điều hành Windows, cũng như các lập trình viên có thể cài đặt và dùng thử những tính năng/thay đổi sớm hơn, từ đó có thể đưa ra những góp ý để hãng cải thiện Hệ điều hành tốt hơn.

Chương trình này gồm 3 nhánh, Fast Ring dành cho những ai muốn cập nhật bản mới nhất (và có thể lỗi cũng sẽ rất nhiều), Slow Ring để thử nghiệm những bản cập nhật đã được phát hành lên Fast Ring trước đó với hiệu suất ổn định và ít lỗi hơn. Trong khi đó, Release Preview Ring là nhánh để phát hành những bản cập nhật đã ở khâu kiểm định cuối cùng (và đa phần từ trước tới nay là bản chính thức luôn).

2. May 2020 Update đã lên kệ Release Preview

Rạng sáng nay (17/4/2020) theo giờ Việt Nam, bản Release Preview của Windows 10 May 2020 Update (Bản cập nhật Tháng 5 Windows 10, hay còn có tên "ngành" là 20H1) đã được phát hành, với số hiệu bản dựng (build) là 19041.207.

Theo chia sẻ của Brandon LeBlanc (Senior Program Manager/Windows Insider Program) chia sẻ trên diễn đàn Windows: "chúng tôi chắc chắn rằng 19041.207 là bản dựng cuối cùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện trải nghiệm chung của phiên bản này để phát hành bản cập nhật Windows May 2020 đến những người dùng PC"

3. Bản dựng này có gì mới?

Cũng trong blog của B. LeBlanc nói trên, các điểm cải thiện có trong bản dựng này bao gồm:
  • Bản dựng này là bản cập nhật tích luỹ, bao gồm cả những điểm sửa lỗi đã được phát hành trong các bản dựng 19041.21 và 19041.173 - được phát hành đến nhánh Slow Ring trước đó.
  • Khắc phục lỗi dịch vụ Remote Procedure Call (Điều khiển gọi thủ tục - RPC / rpcss.exe) bị gián đoạn/tắt ngoài ý muốn, sau đó người dùng phải khởi động lại máy để khắc phục.
  • Khắc phục lỗi trang Device Enrollment Status (ESP) trên các thiết bị được quản lý ngưng phản hồi khi có một policy trên hệ điều hành thay đổi yêu cầu khởi động lại máy tính.
  • Sửa lỗi đèn flash camera sau không hoạt động như ý muốn (trên các dòng máy có camera sau kèm flash như Surface Pro)
  • Đem lạ những cập nhật bảo mật mới nhất cho Microsoft Scripting Engine, Windows Kernel, Windows App Platform and Frameworks, Microsoft Graphics Component, Windows Media, Windows Shell, Windows Management, Windows Cloud Infrastructure, Windows Fundamentals, Windows Authentication, Windows Virtualization, Windows Core Networking, Windows Storage and Filesystems, Windows Update Stack và Microsoft JET Database Engine.

4. Có nên cài thử Release Preview hay không?

Hiện mình vẫn đang dùng thử và có lẽ mình cần thêm một ít thời gian nữa để đảm bảo chắc chắn độ ổn định của bản này. Chi tiết về hiệu năng, cũng như các cách để cập nhật trước mình sẽ có một bài viết khác sau khi hoàn thành nhé.

Xem thêm:


 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom