Windows 11 được cài đặt trên gần nửa tỷ PC toàn thế giới, nhưng vẫn thua xa Windows 10

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
492 #1

Một báo cáo mới đã xuất hiện về Windows 11 cho biết hệ điều hành mới nhất của Microsoft đã vượt mốc 400 triệu thiết bị đang hoạt động, một con số cao đáng kinh ngạc, vượt xa kỳ vọng ban đầu của công ty.

Windows 11 đã tròn hai tuổi trong tháng này và tốc độ tăng trưởng của nó chậm hơn một cách đáng ngạc nhiên so với phiên bản tiền nhiệm. Đây là tốc độ chậm hơn đáng kể so với Windows 10, đạt được con số này chỉ sau hơn một năm ra mắt và đạt được 1 tỷ người dùng vào năm 2020.

Windows 10 là bản cập nhật miễn phí dành cho khách hàng Windows 7 và 8.1 không có yêu cầu nghiêm ngặt về phần cứng. Ngoài ra, Microsoft còn tạo ra cảm giác cấp bách giả tạo bằng cách tuyên bố rằng bản cập nhật chỉ miễn phí trong năm đầu tiên . Điều đó đã khuyến khích nhiều người dùng nâng cấp lên Windows 10 sớm hơn, mặc dù bản nâng cấp miễn phí đã có sẵn trong 8 năm.

Mặt khác, Windows 11 có các yêu cầu cao về phần cứng khiến các PC vẫn có khả năng hoạt động không thể chạy hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Bao gồm việc PC của bạn phải có TPM và trang bị CPU Intel Gen 8 hoặc AMD Zen 2 trở lên. Ngoài ra, một số người phản đối những thay đổi gây tranh cãi của Windows 11, chẳng hạn như Start Menu được thiết kế lại.


Microsoft hiểu rằng các yêu cầu về phần cứng của Windows 11 sẽ làm chậm sự phát triển của hệ thống nên công ty đặt ra những kỳ vọng khiêm tốn. Tuy nhiên, theo báo cáo, hơn 400 triệu thiết bị đang hoạt động của Windows 11 cao hơn nhiều so với những gì Microsoft mong đợi từ hệ điều hành này.

Windows 11 dự kiến sẽ đạt nửa tỷ thiết bị vào năm 2024. Đồng thời, chúng ta kỳ vọng Microsoft sẽ phát hành phiên bản kế nhiệm cho nó vào nửa cuối năm nay . Windows "12" được cho là sẽ mang lại những thay đổi đáng kể về nền tảng, tích hợp tốt hơn với Cloud PC , các tính năng mới được hỗ trợ bởi AI và nhiều thay đổi về giao diện người dùng hơn.

 
Top Bottom