Windows 11 bất ngờ bị lỗi treo thanh Taskbar vào sáng hôm nay, đây là cách khắc phục nhanh

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,417
Được thích
2,300
3302 #1

Trong một thông báo gần đây, Microsoft đã gửi "tối hậu thư" đến người dùng đã tham gia chương trình Windows Insider program rằng, các bản Preview build của Windows 11 nhánh Dev Channel sẽ không còn được ổn định như các phiên bản trước nữa. Việc này là do Microsoft triển khai các tính năng thử nghiệm mới trong phiên bản Dev Channel cho nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất và sự ổn định cho nhánh này.

Và cảnh báo của Microsoft hoàn toàn chính xác khi vào sáng sớm ngày hôm nay, mùng 3 tháng 9 thì rất nhiều người dùng Windows 11 trên toàn thế giới cũng như Việt Nam đã cho biết rằng Windows 11 bất ngờ xuất hiện lỗi thanh Taskbar gây ra hiện tượng treo cứng không thể làm gì được.


Cụ thể trên fanpage chính thức của TECHRUM, rất nhiều bạn đọc đã chia sẻ rằng họ đang gặp tình trạng lỗi thanh Taskbar, khi nhấn vào thì gây ra hiện tượng treo luôn hệ điều hành. Hiện chưa biết nguyên nhân của lỗi này cũng như cách khắc phục khi Microsoft chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về lỗi này cả. Một số người dùng sau khi gặp lỗi đã thử rất nhiều cách khác nhau, TECHRUM đã tổng hợp lại và chia sẻ bạn đọc ở phần dưới đây. Nếu bạn cũng bị lỗi treo Windows 11, hãy thử một vài cách mà TECHRUM chia sẻ ở dưới đây.

Hướng dẫn sửa lỗi treo thanh Taskbar trên Windows 11

B1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del trên bàn phím > chọn mở Task Manager


B2: Chọn File > chọn Run new task > gõ control.exe nhấn OK

B3: Tại đây bạn gõ tiếp Control Panel > chọn Clock and Region > Date and Time > chỉnh qua ngày 04-09-2021 và nhấn OK để lưu lại.Chúc bạn thành công!

 
Last edited by a moderator:

nguyenvuongvu

New Member
Tham gia
25/7/19
Bài viết
13
Được thích
1
#3
UPDATE 7:10PM PDT: Recently, Windows Insiders in both the Dev and Beta Channels began reporting that Start and Taskbar were unresponsive and Settings and other areas of the OS wouldn’t load. We quickly discovered an issue with a server-side deployment that went out to Insiders and canceled that deployment. If you were impacted by this issue, you can use the following steps to get back into a working state on your PC.
  • Step 1: Use CTRL-ALT-DEL and choose to open Task Manager.
  • Step 2: Choose “More details” at the bottom of Task Manager to expand Task Manager.
  • Step 3: Go to “File” and choose “Run new task”.
  • Step 4: Type “cmd” in the “Open” field.
  • Step 5: Paste the following (everything in bold):
    reg delete HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\IrisService /f && shutdown -r -t 0
  • Step 6: Hit enter, and then your PC should reboot. After rebooting, everything should be back to normal.
——————————————————-
Hello Windows Insiders, today we are releasing Windows 11 Insider Preview Build 22000.176 to the Beta Channel!
We are also making Windows 11 Insider Preview Build 22000.176 available to commercial PCs in the Release Preview Channel.
Nguồn : Blog Windows
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom