Windows 11 Build 22499 chính thức ra mắt cho nhánh Dev, bổ sung tính năng chia sẻ màn hình ngay từ thanh Taskbar

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
919 #1

Vào rạng sáng ngày hôm nay, Windows 11 Build 22499 hiện đã được Microsoft phát hành cho người dùng Windows 11 đã đăng ký tham gia chương trình Windows Insiders program nhánh Dev và nó dường như đi kèm với một tính năng mới cho những người thường sử dụng ứng dụng Microsoft Teams.

Theo đó, bản cập nhật mới có tiêu đề “Windows 11 Insider Preview 22499 (rs_prerelease)” và bất kỳ ai có thiết bị được hỗ trợ đều có thể tải xuống từ Dev Channel. Cụ thể, Windows 11 Build 22499 đi kèm với một tính năng khác cho thanh Taskbar, như việc bổ sung thêm một nút "Share this window" cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ nội dung đang mở trong bất kỳ ứng dụng nào tới các cuộc hội họp nhóm thông qua Microsoft Teams của bạn.

Để bắt đầu, chỉ cần khởi chạy Microsoft Teams và tham gia hoặc tạo một buổi meeting. Sau đó, hãy di chuột qua các ứng dụng đang chạy trên thanh Taskbar và sẽ có một nút "Share this window" hiện ra. Nếu bạn nhấp vào nút đó, bạn sẽ có thể chia sẻ cửa sổ của ứng dụng với những người tham dự buổi meeting của mình.


Nếu bạn đã tham gia cuộc họp nhóm và đang thuyết trình bằng PowerPoint, bạn có thể di chuyển chuột xuống dưới cùng và sử dụng nút "Share this window" mới này để tiếp tục chia sẻ các nội dung khác trong buổi thuyết trình mà không bị gián đoạn với người tham dự.

Microsoft hiện đang thử nghiệm tính năng chia sẻ màn hình mới này từ thanh Taskbar với một số người dùng nhất định trong nhánh Dev. Nói cách khác, hầu hết người dùng sẽ không có quyền truy cập vào tính năng mới này. Microsoft có kế hoạch bổ sung cho người dùng Windows 11 thông thường trong thời gian tới.

Cũng cần lưu ý rằng tính năng chia sẻ màn hình trên thanh Taskbar của Windows 11 sẽ không bị giới hạn trong ứng dụng Microsoft Teams. Các nhà phát triển ứng dụng khác như Zoom, Google Meet có thể cập nhật ứng dụng của họ và thêm khả năng này để cải thiện chất lượng các cuộc hội họp nhóm trong tương lai.

 
Top Bottom