Windows 11 chính thức tròn 1 năm tuổi, nhưng nó vẫn bị nhiều người dùng PC "ghẻ lạnh"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,887
Được thích
2,433
1375 #1

Windows 11 đã chính thức bước sang tuổi đầu tiên, khi hệ điều hành Windows mới nhất và tốt nhất (theo lời của Microsoft) đã được phát hành vào 5 tháng 10 năm ngoái. Windows 11 có rất nhiều thay đổi so với trải nghiệm Windows truyền thống mà hầu hết mọi người đã quen thuộc, bao gồm các icon ứng dụng được căn giữa, Start Menu được lấy cảm hứng từ Windows 10X.

Không cần phải nói, hệ điều hành này đã phát triển đáng kể kể từ khi nó được phát hành cho những người dùng đầu tiên, với việc Microsoft gần đây đã bắt đầu tung ra bản cập nhật lớn đầu tiên Windows 11 2022 mang đến một loại cải tiến, thay đổi và bổ sung những tính năng còn thiếu vào Windows 11. Một trong số đó là tính năng mở nhiều tab trong File Explorer, đây được cho là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trong Windows từ trước đến nay.

Microsoft hiện không cố bố số liệu cụ thể về số lượng người dùng đã nâng cấp lên Windows 11, nhưng theo số liệu báo cáo mới nhất của công ty, Windows hiện đang “phục vụ hơn một tỷ người”. Mặc dù có nhiều cải tiến lớn vậy, nhưng lượng người dùng không thích Windows 11 vẫn rất lớn, đa số họ đều cảm thấy Windows 11 vẫn thua xa so với phiên bản tiền nhiệm Windows 10 cũng như thiếu nhiều tính năng mà họ cần.


Không cần phải nói, đó là một con đường gập ghềnh cho Windows 11 kể từ khi ra mắt nhưng thực sự hệ điều hành này đã không quá tệ như những gì mà Windows 8 thể hiện. Nhiều người so sánh rằng Windows 11 là một bản nâng cấp thất bại của Microsoft khi nó không khác gì phiên bản Windows 8 cực tệ cách đây 10 năm về trước. Đó là bởi vì Windows 11 vẫn còn quá nhiều lỗi, chưa được tối ưu và thiếu nhiều tính năng quan trọng so với Windows 10.

May mắn thay, Microsoft đã lắng nghe người dùng khi trong bản cập nhật tính năng đầu tiên dành cho Windows 11 version 22H2, Microsoft đã bổ sung thêm các tính năng mới cũng như khôi phục một số tính năng đã bị loại bỏ. Tất nhiên, công việc của công ty vẫn còn lâu mới hoàn thành và phải đối mặt với những lời chỉ trích về một số hoạt động của họ khi nói đến hệ điều hành mới.

Trong khi đó, người ta tin rằng Microsoft đang làm việc trên phiên bản kế nhiệm của Windows 11, với Windows 12 dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023 hoặc 2024. Tất nhiên, đây chỉ là tin đồn vào thời điểm này, nhưng Windows 10 dự kiến sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 10 năm 2025, chúng ta không nên quá ngạc nhiên nếu một phiên bản Windows đầy đủ mới xuất hiện vào cuối 2024 này.

 
Last edited by a moderator:

xhieu94

Well-Known Member
Tham gia
13/7/14
Bài viết
874
Được thích
564
#2
mình xài win 11 từ hồi mới bắt đầu, hồi đó nó chạm và lag hơn win 10, dù về mặt tương tích phần mềm thì ổn cả, hoặc ít nhất là đối với mình. Cơ mà do cảm giác ì ạch nên đã quay lại win 10. Vì một vài lý do nên giờ mình đã phải chuyển sang ubuntu dùng, cơ mà vẫn dành lại 100Gb để cài win 10 xài thi thoảng chơi game. Cảm giác win 100 vẫn phải thêm năm nữa mới ngon và ổn định hẳn được.
 
Top Bottom