Windows 11 giờ đây sẽ giống macOS hơn với giao diện chuyển giữa các cửa sổ Alt + Tab mới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
2232 #1

Việc quản lý các cửa số đang mở của Windows 10 hoặc Windows 11 luôn tốt hơn macOS và Microsoft hiện đang tung ra một bản cập nhật mới sẽ thay đổi giao diện của Alt + Tab (phím tắt mặc định để nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng và các tab trình duyệt đang mở).

Như bạn có thể đã biết, “Task Switcher” mới của Windows 11 cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở bằng phím tắt Alt + Tab. Tính năng này luôn là một phần của tất yếu của các phiên bản Windows mới, bao gồm cả Windows 8 và Windows 10. Ở thời điểm hiện tại, Task Switcher phủ toàn màn hình trên cả Windows 10 và Windows 11. Điều này sẽ thay đổi trong Sun Valley 2, đây sẽ là bản cập nhật lớn đầu tiên cho Windows 11 khi bắt đầu với bản Build 22526 , Microsoft đã bắt đầu triển khai việc hiển thị Task Switcher dưới dạng cửa sổ thay vì toàn màn hình.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở dưới, thay vì xem trước toàn màn hình, một hàng các cửa sổ thu nhỏ của ứng dụng giờ đây sẽ xuất hiện ở giữa màn hình của bạn và một số người thấy nó tương tự như tính năng quảng lý các cửa sổ trên macOS. Nếu bạn giữ phím Tab hoặc phím Alt, Windows sẽ di chuyển giữa các cửa sổ từ trái sang phải và ngược lại.


Ngoài ra, hiệu ứng làm mờ giờ đây đáng chú ý hơn và trải nghiệm tổng thể giờ đây tốt hơn, phù hợp với giao diện của Windows 11. Không nghi ngờ gì nữa, bản cập nhật Windows 11 sắp tới sẽ làm cho giao diện người dùng Alt + Tab giống macOS hơn và ở một mức độ nào đó thì điều này sẽ có lợi cho người dùng. Sự cạnh tranh khốc liệt giữa Windows và macOS không còn là thứ chia rẽ người dùng nữa, trên thực tế, nhiều người sử dụng hệ điều hành của Microsoft và Apple một cách thường xuyên.

Giao diện Alt + Tab mới này có sẵn cho một số người thử nghiệm Windows 11 hạn chế trong chương trình Windows Insiders program nhánh Dev. Bất kể nó được lấy cảm hứng từ macOS hay không, giao diện người dùng Alt + Tab mới dường như có ý nghĩa trên Windows 11 và nó cải thiện đáng kể khả năng sử dụng trong tương lai.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom