Windows 11 KB5006674: bản cập nhật tích luỹ đầu tiên của Windows 11, khắc phục lỗi giảm hiệu suất kết nối internet

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,487
Được thích
1,659
2430 #1

Trong đợt phát hành Patch Tuesday lần này, Windows 11 đã nhận được bản cập nhật tích luỹ đầu tiên với số hiệu KB5006674. Bản cập nhật này khắc phục một số lỗi nhỏ còn tồn đọng trên bản Windows 11 chính thức vừa được phát hành gần đây.

1. Đối tượng

Bản cập nhật được phát hành đến Windows 11 chính thức (build 22000). Sau khi cập nhật hoàn tất, số hiệu bản dựng sẽ được nâng lên thành 22000.258.

2. Thay đổi đáng chú ý

Bản cập nhật khắc phục lỗi tương thích giữa phần mềm mạng Intel Killer & SmartByte với hệ điều hành. Lỗi xung đột này đã gây ra hiện trạng sụt giảm hiệu năng kết nối giữa máy tính và mạng ở trên phiên bản trước đó. Hậu quả là sự tương tác với các website có phản hồi chậm hơn đáng kể, đặc biệt là khi sử dụng VPN.

3. Các lỗi còn tồn đọng

Dưới đây là một số vấn đề đã được tìm thấy trên Windows 11 nhưng vẫn chưa được khắc phục qua bản cập nhật này:
  • Lỗi tương thích, ảnh hưởng đến những ứng dụng có chứa các kí tự ngoài bảng ASCII. Vì lỗi tương thích này, ứng dụng không thể sử dụng sau khi nâng cấp lên Windows 11.
  • Lỗi tương thích giữa Oracle VirtualBox và Windows 11
  • Lỗi kết nối với máy in (đã được Microsoft xác nhận và sẽ sớm khắc phục)

4. Tải về và cập nhật

Để tải về và nâng cấp bản cập nhật này, bạn đọc hãy truy cập vào Settings > Update & Security > Windows Update. Tại đây, bạn đọc có thể tìm kiếm, tải về và cài đặt các bản cập nhật mới nhất khả dụng với thiết bị/phiên bản của bạn.

Còn nếu bạn đọc muốn tải về bộ cập nhật offline và cài đặt thủ công thì hãy tải về phiên bản tương ứng theo địa chỉ sau đây:
Và tiến hành cài đặt theo các bước sau (áp dụng được cho Windows 11, mình đã thử rồi nhé):Eugene | Techrum.vn
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom