Windows 7 Update gây sự cố, Microsoft nói chỉ khắc phục cho người dùng trả phí

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,689
Được thích
7,605
2896 #1

Windows 7 chính thức bước vào giai đoạn ngừng hỗ trợ (EoS) từ ngày 14/1, Microsoft đã ngay lập tức cập nhật cho người dùng một bản update "cuối cùng" giúp Windows 7 chạy tốt hơn. Tuy nhiên bản update cuối cùng lại gặp sự cố màn hình đen. Cách đây một ngày, Microsoft đã thông báo rằng, hãng chỉ khắc phục sự cố cho những người dùng trả phí mà thôi. Tuy nhiên sự phản đối quá lớn khiến Microsoft thay đổi chính sách, người dùng miễn phí cũng sẽ được cập nhật bản vá.

Cụ thể, có rất nhiều người dùng khi cập nhật bản update KB4534310 đã gặp sự cố khi các thiết bị Windows 7 sau khi cập nhật đã bị dính lỗi màn khiến hình nền chỉ còn một màu đen. Nguyên văn thông báo của Microsoft: After installing KB4534310, your desktop wallpaper might display as black when set to Stretch.

Cách giải quyết đơn giản nhất mà Microsoft đưa ra là bạn hãy chuyển chế độ ảnh nền từ Stretch sang Fill, Fit, Tile hoặc Center.
  • Stretch (Kéo dãn) - Ảnh hiển thị toàn màn hình.
  • Tile (Lặp lại) - Nhiều ảnh nhỏ được ghép lại với nhau tạo thành hình nền máy tính.
  • Center (Trung tâm) - Ảnh được đặt ở chính giữa màn hình, bao quanh là viền đen.
  • Fill: Hiển thị ảnh ở chế độ phù hợp với màn hình, cho dù ảnh bé hay to đều chỉ hiển thị ảnh bằng đúng kích cỡ của màn hình, nếu như bạn chọn ảnh bé hơn thì tất nhiên sẽ hiển thị ra ảnh bị vỡ.
  • Fit: Cho phép ảnh hiển thị ở chế độ gốc, nhưng nếu ảnh to hơn kích cỡ màn hình sẽ tự động được size lại cho phù hợp, còn nếu không đúng tiêu chuẩn 19:6 có thể xuất hiện vài khoảng đen trên màn hình đấy.
Trước đó, trên trang hỗ trợ của mình, Microsoft đã ra thông báo: We are working on a resolution and will provide an update in an upcoming release for organizations who have purchased Windows 7 Extended Security Updates (ESU). Dịch đơn giản và ngắn gọn có nghĩa là sẽ chỉ cập nhật bản vá cho người dùng Windows 7 trả phí mua gói Extended Secutiry Updates.


Tuy nhiên, sau khi nhận được sự phản đối mạnh mẽ của người dùng, vào hôm nay Microsoft đã sửa lại thông báo sẽ tiến hành cập nhật cho khách hàng đang sử dụng Windows 7. Nếu không có sự phản đối, chắc chắn người dùng phải bỏ ra một khoản phí không nhỏ để khắc phục lỗi do chính Microsoft tạo ra.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,156
Được thích
571
#2
mấy anh cứ lên win10 hết anh hỗ trợ nhiệt tình ok
 

lại khang duy

Active Member
Tham gia
18/8/14
Bài viết
101
Được thích
57
#3
Bug thì phần mềm nào cũng có kể cả hdh. Vấn đề là cái bug này nó nhìn được thôi. Ms đã thông báo từ lâu là sau 16/1 là ko update nữa rồi. Mấy ô cứ kêu như vịt. Thích update đều thì lên windows 10 mà dùng.
 
Tham gia
5/5/17
Bài viết
55
Được thích
22
#4
Bug thì phần mềm nào cũng có kể cả hdh. Vấn đề là cái bug này nó nhìn được thôi. Ms đã thông báo từ lâu là sau 16/1 là ko update nữa rồi. Mấy ô cứ kêu như vịt. Thích update đều thì lên windows 10 mà dùng.
Thích sài chùa mà lại còn thích được hỗ trợ. Tính ra anh MS quá dễ rồi!
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom