Windows Defender ảnh hưởng hiệu suất trình duyệt đối thủ đến tận 5 năm, Microsoft giờ mới chịu sửa

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,565
Được thích
79
660 #1

Trong hơn 5 năm, biện pháp bảo vệ rắc rối do Microsoft Defender cung cấp đã ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng Firefox trong các thao tác duyệt web của họ. Thành phần Antimalware Service Executable của Defender (MsMpEng.exe) hoạt động lạ, cho thấy mức sử dụng CPU cao khi Firefox đang chạy cùng lúc.

Người dùng phàn nàn rằng Defender đang gây căng thẳng cho CPU trong khi trình duyệt Mozilla trở nên lag và không phản hồi. Vấn đề này đã được báo cáo lần đầu tiên cách đây 5 năm và có vẻ như đây là lỗi chỉ xảy ra trên Firefox vì nó loại trừ Edge và các trình duyệt bên thứ ba khác như Chrome.

Vào tháng 3 năm 2023, các nhà phát triển Mozilla cuối cùng đã có thể phát hiện ra nguồn gốc của vấn đề: trong khi Firefox đang chạy, MsMpEng.exe đã thực hiện một số lượng rất lớn lệnh gọi đến chức năng VirtualProtect của kernel hệ điều hành trong khi theo dõi hoạt động của Windows (ETW). VirtualProtect là một chức năng để thay đổi "sự bảo vệ trên một vùng của các trang đã cam kết trong không gian địa chỉ ảo của quá trình gọi tác vụ", Microsoft giải thích và Defender đã thực hiện rất nhiều "tính toán vô dụng" đối với mỗi hoạt động trong khi Firefox tạo ra rất nhiều ETW.


Sau khi kiểm tra bản sửa lỗi trong một thời gian, giải pháp đã được chuyển đến kênh ổn định cho người dùng Defender được cập nhật vào ngày 4 tháng 4 (mpengine.dll phiên bản 1.1.20200.4) và lỗi này cuối cùng đã được khắc phục. Các nhà phát triển Mozilla cho biết bản cập nhật Defender sẽ cải thiện đáng kể ~75% mức sử dụng CPU khi duyệt web bằng Firefox.

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom