[Windows/macOS] Microsoft Edge Chromium đã có tính năng hạn chế các video tự động phát

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
1896 #1

Kể từ Microsoft Edge Chromium bản Canary và Developer bản mới nhất, trình duyệt này đã được thêm vào một tính năng mới giúp hạn chế các video tự động phát.

Cụ thể, trình duyệt Microsoft Edge Canary đã được trang bị tính năng giúp người dùng có thể hạn chế các video tự động phát một cách dễ dàng. Thậm chí, Kyle Pflug - đến từ đội ngũ phát triển Microsoft Edge - "tweet" ngay lên trang Twitter cá nhân, cho thấy anh ta rất phấn khích với tính năng mới này. Cũng trong bài viết đó, anh ta còn hướng dẫn cách kích hoạt tính năng.

"Tôi rất hiếm khi bật một flag nhanh như vậy" - chia sẻ của Kyle Pflug trên Twitter

Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ việc truy cập vào edge://flags (gõ vào thanh địa chỉ và sau đó nhấn Enter), tìm kiếm tính năng Limit Media Autoplay và chọn Enable.


Tuy nhiên, trong phần mô tả thì các trang web lớn, phổ biến sẽ "miễn nhiễm" tính năng này. Dù vậy, bạn vẫn cứ nên thử đi, nhỡ may trang web bạn cần dùng không nằm trong "danh sách miễn nhiễm" thì sao!

Để trải nghiệm tính năng này, hãy cập nhật lên Microsoft Edge Canary phiên bản 77.0.216.0. Nếu chưa có sẵn, bạn có thể tải về và cài đặt tại:

Lưu ý rằng đây chỉ là bản thử nghiệm, nên một số lỗi nhỏ có thể xảy ra và hiệu suất đôi lúc vẫn bị vấn đề một tí. Bạn nên cân nhắc và khuyến nghị chỉ nên cài để thử thôi chứ không nên làm trình duyệt chính nhé.

Xem thêm:


 
Sửa lần cuối:

atzenn

New Member
Tham gia
5/8/15
Bài viết
8
Được thích
1
#4
được public rồi chỉ có điều là chưa có update lên trang insider chính thức thôi
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom