[Windows] Tận dụng khả năng của khu vực Favourites/Quick access trong File Explorer

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
3014 #1

Rất nhiều người trong số chúng ta không mấy khi để mắt tới khu vực Favourites của File Explorer (hay còn gọi là Quick access trong Windows 10) và đây là một "sai lầm" nho nhỏ nhưng rất đáng tiếc. Bất cứ ai thường xuyên phải truy cập vào một vài folder nhất định trên PC thì Favourites/Quick access là tính năng hỗ trợ rất đắc lực để có thể truy cập vào các folder đó một cách nhanh chóng, nhanh hơn rất nhiều so với việc phải mò mẫm trong File Explorer để tìm ra folder mình cần mở.

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tuỳ chỉnh khu vực Favourites/Quick access trên Windows để giúp chúng ta truy cập nhanh hơn vào các thư mục hay dùng.

Bổ sung và loại bỏ các thư mục khỏi Favourites/Quick access

Đây là thao tác rất dễ dàng, dễ tới mức bạn chỉ cần kéo thả một thư mục vào phần tiêu đề của Favourites/Quick access trong navigation panel bên trái. Trong Windows 8.1 hoặc các bản Windows cũ hơn thì cần phải bấm chuột phải vào thư mục và lmenu ngữ cảnh (context menu) lựa chọn "Add current location to Favourites". Trong Windows 10, bạn cũng có thể thực hiện thao tác tương tự nhưng lựa chọn trong context menu sẽ được đổi tên thành "Pin to Quick access".

Để loại bỏ một thư mục khỏi Favourites/ Quick access, bấm chuột phải và chọn "Remove" (trên Windows 10 sẽ là "Unpin from Quick access").

Tuỳ chỉnh Quick access trong Windows 10


Việc chủ động bổ sung các folder cần thiết vào Quick access trong Windows 10 là rất hữu ích nhưng việc nền tảng này tự động hiển thị các folder và file được mở gần nhất và mở nhiều lần nhất trong khu vực Quick access là hoàn toàn không cần thiết nếu không muốn nói là có thể gây ra phiền toái không đáng có.


Để loại bỏ điều khó chịu này, mở File Explorer và truy cập vào File > Change folder and search options. Khi cửa sổ mới mở ra, trong tab General, hãy để ý trong phần Privacy, và bỏ chọn một hoặc cả hai lựa chọn "Show recently used files in Quick access” và “Show frequently used folders in Quick access.” Sau đó bấm "Apply" và "OK" để hoàn tất.

Theo PC World
 

Emerald

New Member
Tham gia
21/10/15
Bài viết
282
Được thích
512
#2
Đúng là hơi phiền toái thật, mà sao giờ mới nói hả W?:misdoubt:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom