Windows Update sẽ cho biết liệu máy tính của bạn có được nâng cấp miễn phí lên Windows 11 hay không

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,477
3293 #1

Để chuẩn bị cho bản cập nhật chính thức của Windows 11 vào tháng 10 theo dự kiến, Microsoft đã cải tiến công cụ PC Health Check để người dùng có thể kiểm tra tính tương thích PC, laptop của mình với hệ điều hành này. Ngoài ra, trong bản Release Preview Channel mới nhất trên Windows 10, công ty cũng bổ sung thêm một thông báo cho Windows Update giúp người dùng biết được thiết bị hiện tại có đủ điều kiện nâng cấp lên Windows 11 hay không.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, thông báo cho người dùng biết rằng thiết bị của họ đã sẵn sàng cho Windows 11:

"PC của bạn đáp ứng đủ các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11. Thời gian cụ thể về thời điểm Windows 11 phát hành chính thức sẽ được thông báo khi chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng cho bạn.
Lưu ý: Một số tính năng của Windows 10 không khả dụng trong Windows 11. Một số ứng dụng và tính năng nhất định có thể có yêu cầu bổ sung".

Windows Update cũng liên kết đến các bài viết hỗ trợ có liên quan bao gồm thêm thông tin về các yêu cầu cấu hình của Windows 11 và các tính năng bị loại bỏ. Điều này được nhiều người dùng đánh giá cao khi họ có thể biết được PC, laptop của mình có được nâng cấp miễn phí lên Windows 11 hay không.


Có khả năng một thông báo về việc PC, laptop của người dùng không tương thích tương tự sẽ xuất hiện trên các thiết bị không đáp ứng đủ yêu cầu cấu hình Windows 11. Tuy nhiên Microsoft hiện mới chỉ cung cấp thông báo này trong bản Release Preview Channel mới nhất của Windows 10, thông báo này sẽ được ra mắt trong các bản build Windows 10 chính thức.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom