WinRAR nhận bản cập nhật 6.10 mới, hỗ trợ menu chuột phải Windows 11 và "chia tay" Windows XP

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
2881 #1

Phần mềm giải nén file nổi tiếng WinRAR mới đây vừa nhận được một bản cập nhật lớn mới và lần này, người dùng Windows 11 sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ bản cập nhật mới của WinRAR. Tuy nhiên ngược lại, người dùng Windows XP sẽ phải nói lời tạm biết khi WinRAR chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP đã hơn 20 năm tuổi này.

Cụ thể trong bản cập nhật WinRAR 6.10 mới, nhà phát triển RARLAB cho biết rằng menu chuột phải "ngu ngốc" của Windows 11 đã được hỗ trợ trong bản cập nhật mới khi giờ đây người dùng Windows 11 có thể giải nén file ngay trong một lần click chuột. Tuy nhiên người dùng phải bật tính năng này trong phần cài đặt của WinRAR 6.10, nếu chưa thấy trong menu chuột phải, bạn có thể chọn Integration settings > Cascaded context menus và bật nó lên.


Ngoài việc hỗ trợ tốt hơn cho Windows 11, bản cập nhật WinRAR 6.10 cũng nói lời tạm biệt đến Windows XP hơn 20 năm tuổi. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì nhiều nhà phát triển RARLAB đã từng tuyên bố ngừng hỗ trợ cho Windows XP và cũng sẽ sớm kết thúc hỗ trợ cho các phiên bản khác của hệ điều hành này. Hiện tại, hệ điều hành bắt buộc tối thiểu cho WinRAR 6.1 là Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.1 được hỗ trợ cho đến tháng 1 năm 2023.

Bạn đọc quan tâm có thể tải xuống WinRAR 6.10 miễn phí theo đường link mà TECHRUM để dưới đây:

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom