Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

[WWDC19] Apple ra mắt macOS Catalina, "khai tử" iTunes, sử dụng iPad làm màn hình phụ và nhiều cải tiến hữu ích khác

Hải Hài Hước

Dễ tính nhưng không dễ dãi :3
Staff member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
8,237
Được thích
11,943
1837 #1

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) đang diễn ra, Apple chính thức ra mắt phiên bản tiếp theo của macOS với tên gọi Cataline, cho phép các nhà phát triển chuyển các ứng dụng của iPad sang máy tính Mac.

Bản cập nhật mới với nhiều thay đổi đáng chú ý được Apple ra mắt đúng một năm sau khi giới thiệu macOS 10.14 Mojave cùng Chế độ tối, Apple News và giao diện của App Store được thiết kế lại.


Các ứng dụng Apple Music, Podcasts và Apple TV mới trên macOS Catalina với chức năng hoạt động tương tự như phiên bản gộp trong ứng dụng iTunes cũ. Podcast bổ sung thêm tùy chọn lập chỉ mục cục bộ, giao diện Apple Music gần giống với iTunes nhưng tính năng được tối giản hơn, Apple TV hỗ trợ phát lại 4K HDR với HDR 10, Dolby Vision và Dolby Atmos.

Tính năng mới đáng chú ý nhất trên macOS 10.15 là hỗ trợ ứng dụng iPad (thuộc dự án Marzipan nhưng được đổi tên thành Catalyst), cho phép các nhà phát triển chuyển ứng dụng iPad sang máy tính Mac và có thể sử dụng Xcode để nhắm mục tiêu các ứng dụng iPad với macOS Catalina.


Apple cũng giới thiệu tính năng mới là "Sidebar", giúp kết nối và sử dụng iPad làm màn hình phụ cho máy tính Mac giống như các ứng dụng của bên thứ ba như Luna hay Duet Display, từ lâu đã hỗ trợ điều này trên macOS. macOS Catalina cũng mang đến cách điều khiển máy tính Mac mới bằng giọng, được thiết kế như một tính năng trợ năng nhưng có thể sử dụng để thực hiện thao tác điều khiển.


Bên cạnh đó "Find My Friends" và "Find My iPhone" được gộp thành ứng dụng "Find My" (hỗ trợ cho cả iOS và macOS), bổ sung khóa kích hoạt bảo mật, ứng dụng Ảnh thêm chế độ xem mới, Ghi chú hỗ trợ xem dưới dạng thư viện, Lời nhắc thay đổi đánh kể về giao diện và tính năng.

Dự kiện phiên bản macOS Catalina sẽ được phát hành vào mùa thu này!

(đang cập nhật)

TECHRUM.VN / NGUỒN: THE VERGE

 
Sửa lần cuối:

ThuVTN

New Member
Tham gia
26/4/18
Bài viết
3
Được thích
0
#2
Cài xong máy chậm kinh khủng.
Không gõ VNI được, chỉ gõ telex.
 
Top Bottom