[WWDC20] Apple ra mắt macOS Big Sur: "đại tu" giao diện, mang macOS đến gần hơn với phong cách của iOS

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,762
Được thích
4,401
2194 #1


Apple hôm nay đã công bố phiên bản tiếp theo của macOS, được đặt tên là Big Sur. Phiên bản này sẽ “đại tu” giao diện người dùng, mang macOS đến gần hơn với phong cách của iOS.

Giao diện có thiết kế trong mờ và các biểu tượng ứng dụng trong Dock giờ cũng giống với phiên bản iOS. macOS Big Sur cũng lần đầu tiên đưa Control Center lên máy tính với khả năng truy cập nhanh vào độ sáng và các cài đặt khác.

Tương tự, Notification Center trong macOS hiện đã được cập nhật giống phiên bản iOS, có tính năng nhóm và kiểu giao diện phong phú. Hệ thống widget như iOS 14 cũng có trên macOS.


Ứng dụng Messages cho Mac cũng đã được cải tiến với trình chọn ảnh và Memoji trực quan. Ứng dụng Bản đồ cũng đã được hiện đại hóa, được hỗ trợ bởi Mac Catalyst và chia sẻ cùng một cơ sở mã với iOS.Đối với trình duyệt Safari, Apple đang mang đến một trong những bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay. Bao gồm chức năng iCloud Keychain mới, cập nhật các tiện ích mở rộng ứng dụng và các tùy chọn bảo mật nâng cao. Bây giờ bạn có thể đặt hình nền cho tab khởi động (xem video ở mốc thời gian bên dưới), Safari được tích hợp trình dịch thuật và các tính năng quản lý tab mới, bạn có thể rê chuột qua tab để xem trước 1 trang web.
Tương tự như iOS 14, bạn cũng có thể tận dụng dịch vụ dịch thuật mới của Apple. Nếu bạn đang duyệt một trang web được viết bằng tiếng nước ngoài, bạn có thể dịch tại chỗ chỉ bằng một cú nhấp chuột (xem video ở mốc thời gian bên dưới).


Safari cũng nhận được hỗ trợ cho các tiện ích mở rộng được tạo cho các trình duyệt khác và có cửa hàng tiện ích mở rộng chuyên dụng. Safari sẽ cho phép bạn tùy chỉnh các trang web cụ thể mà tiện ích mở rộng có thể hoạt động. Safari cũng có các tính năng bảo mật mới, bao gồm Báo cáo quyền riêng tư chi tiết các hành động mà trình duyệt đã thực hiện để ngăn theo dõi trên các trang web bạn truy cập
Nói về quyền riêng tư, các ứng dụng trong cửa hàng ứng dụng của Big Sur, giờ đây sẽ hiển thị các loại dữ liệu mà các ứng dụng có thể thu thập và liệu những dữ liệu đó có được chia sẻ với bên thứ ba để theo dõi hay không.

Với những điều trên, có thể thấy bản cập nhật macOS 11 này tiếp tục mang trải nghiệm macOS đến gần hơn với iPhone và iPad.

danh sách hỗ trợ


  • MacBook 2015 và mới hơn
  • MacBook Air 2013 và mới hơn
  • MacBook Pro 2013 và mới hơn
  • Mac mini 2014 và mới hơn
  • iMac 2014 và mới hơn
  • iMac Pro 2017 và mới hơn
  • Mac Pro 2013 và mới hơn
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
16/9/16
Bài viết
106
Được thích
13
#2
Mình cái giao diện ACE Catalia lên ios đẹp thật
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom