[WWDC21] Apple bổ sung khả năng xử lý lệnh cho Siri mà không cần kết nối internet, tốc độ nhanh hơn và bảo mật hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,564
Được thích
2,398
1056 #1

Sự kiện WWDC 2021 đã chính thức diễn ra, đây là nơi Apple giới thiệu thêm nhiều tính năng mới cho hệ sinh thái iOS, iPadOS, macOS của mình. Một trong số đó là sự bổ sung rất nhiều tính năng mới cho trợ lý ảo Siri của hãng. Giờ đây, Siri có thể xử lý âm thanh trên thiết bị theo mặc định, có nghĩa là bạn có thể sử dụng Siri mà không cần kết nối internet. Ngoài ra, Apple cho biết bản nâng cấp cũng sẽ giúp Siri phản hồi nhanh hơn.

Cụ thể, Apple cho biết việc xử lý âm thanh trên thiết bị iPhone, iPad, macOS, Apple Watch giờ đây sẽ không bị gián đoạn nếu người dùng không có kết nối internet. Những lệnh đơn giản (trừ tìm kiếm thông tin) thì trợ lý Siri hoàn toàn có thể xử lý và đưa ra phản hồi tức thời mà không cần có kết nối internet như đặt giờ báo thức, bật chế độ máy bay,v.v……Apple cho biết việc xử lý âm thanh trên thiết bị cũng sẽ giúp việc sử dụng Siri trở nên riêng tư hơn. Điều này giống như cách mà Apple đang triển khai mọi thứ riêng tư và bảo mật hơn trong hệ sinh thái của mình.

Điều này giải quyết mối lo ngại về quyền riêng tư lớn nhất mà chúng tôi nghe được phàn nàn từ người dùng về trợ lý ảo Siri, đó chính là những bản ghi âm không mong muốn,” một người thuyết trình của Apple cho biết trong WWDC 2021.

Những tính năng mới của Siri sẽ có trong iOS 15, iPad OS 15 và macOS Monterey mới nhất.

Hiện tại, bản beta đầu tiên của iOS 15 đã có sẵn dưới dạng thử nghiệm nội bộ dành cho các nhà phát triển và sẽ có sẵn dưới dạng thử nghiệm công khai vào tháng 7. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn trải nghiệm trước thì bạn tham khảo qua bài hướng dẫn sau 'Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 beta 1 dành cho các nhà phát triển, đây là cách để bạn cập nhật trước [WWDC21]', đừng quên xem thiết bị của mình có tương thích hay không tại đây.

Theo Theverge
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom