[WWDC21] Apple chính thức ra mắt watchOS 8 với sự hỗ trợ các ứng dụng hằng ngày và theo dõi sức khoẻ

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
978 #1

Sau khi ra mắt iOS | iPadOS 15, Apple tiếp tục ra mắt watchOS 8 mới với các tính năng cùng ứng dụng mới giúp người dùng luôn khỏe mạnh, năng động và kết nối.

Theo đó, với Apple Watch thì việc sử dụng Apple Pay và Wallet thực hiện thanh toán an toàn mà không cần tiếp xúc sẽ vô cùng tiện lợi. Với watchOS 8, ứng dụng Wallet mang đến nhiều cách thức không tiếp xúc mạnh mẽ hơn giúp người dùng thanh toán một cách liền mạch, an toàn và bảo mật.

Được công bố lần đầu tiên tại WWDC 2020, công nghệ Ultra Wideband hiện đã có cho chìa khóa ô tô kĩ thuật số trên Apple Watch Series 6. Người đeo Apple Watch có thể mở khóa an toàn ô tô từ xa và khởi động từ ghế lái. Vào mùa thu 2021, người dùng cũng có thể thêm chìa khóa nhà riêng, văn phòng và khách sạn vào Wallet và chạm vào Apple Watch để mở khóa.


Ứng dụng Home được thiết kế lại trong watchOS 8 giúp truy cập thuận tiện hơn vào các phụ kiện và cảnh (hay scene) cần thiết trong một thời điểm cụ thể và khả năng điều khiển các phụ kiện theo từng phòng.

Người dùng có camera hỗ trợ HomeKit có thể xem ai đang ở cửa trực tiếp trên cổ tay, có thể chạm vào Intercom nhanh chóng truyền phát tin nhắn trong nhà hoặc đến từng phòng thông qua HomePod, HomePod mini hoặc các thiết bị cá nhân khác.

watchOS 8 giới thiệu hai loại hình tập luyện phổ biến mới có lợi cho cả thể chất và vận động trí óc là Thái Cực Quyền (hay Tai Chi) và Pilates. Các kiểu tập luyện mới này được hỗ trợ bởi các thuật toán chuyển động và nhịp tim được xây dựng và được xác thực khi cung cấp cho người dùng các chỉ số chính xác.


Trên watchOS 8, ứng dụng Breathe trở thành ứng dụng Chánh niệm (hay Mindfulness) khi người dùng có thể trải nghiệm thở nâng cao, cùng với Reflect khi sẽ giúp cho ý định của việc tập trung trong ít nhất một phút có thể được thực hiện ở bất kì đâu và bất kì lúc nào.

Mỗi phiên Reflect chào đón người dùng bằng một khái niệm độc đáo, đáng suy nghĩ để cân nhắc, điều đó mang lại cảm giác tích cực. Cả hai trải nghiệm Breathe và Reflect cũng cung cấp các mẹo giúp người dùng nhận được nhiều hơn sau mỗi phiên và có các hình ảnh động (hay animation) đẹp mắt.

watchOS 8 cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc hơn về sức khỏe tổng thể bằng cách theo dõi nhịp thở khi ngủ, tức là số nhịp thở mỗi phút. Để làm được điều này, Apple Watch sử dụng cảm biến gia tốc tích hợp đo nhịp hô hấp trong khi ngủ và thông tin này có thể được xem cùng với xu hướng theo thời gian (hay trend over time) trong ứng dụng Sức khỏe. Chỉ số này cũng có sẵn cho các nhà phát triển sử dụng với sự cho phép thông qua HealthKit.


Mặt cho ứng dụng Ảnh là mặt Apple Watch phổ biến nhất và watchOS 8 giới thiệu các cách mới để xem và tương tác với các bức ảnh yêu thích của người dùng ngay từ cổ tay.

Mặt đồng hồ Chân dung (hay Portraits) mới làm sống động những bức ảnh chân dung với hiệu ứng đa lớp, phong phú, nhận dạng khuôn mặt trong ảnh thông minh và cắt xén (hay crop) nhằm làm nổi bật chủ thể.

Ứng dụng Ảnh cũng được thiết kế lại với các cách mới để xem và điều hướng các bộ sưu tập, với mục ảnh kỉ niệm và ảnh nổi bật (hay Featured Photos) được đồng bộ hóa với Apple Watch và có thể được chia sẻ thông qua ứng dụng tin nhắn và thư (hay Mail) với Share Sheet.


Người dùng có thể kết hợp việc sử dụng Scribble (tức viết vẽ nguệch ngoạc), đọc văn bản (hay dictation) và biểu tượng cảm xúc trong cùng một tin nhắn và với các tin nhắn được đọc và hiển thị ra chữ, người dùng có tùy chọn chỉnh sửa văn bản được trình bày, thêm biểu cảm bằng cách nhập một từ hoặc cụm từ và chọn từ hàng trăm ảnh GIF thịnh hành.

watchOS 8 cũng mang ứng dụng danh bạ vào Apple Watch khi có thể thêm và chỉnh sửa danh bạ cũng như chia sẻ danh bạ trực tiếp từ ứng dụng. watchOS 8 cũng hỗ trợ Focus, một bộ công cụ mạnh mẽ có sẵn trong iOS 15 để giúp người dùng giảm bớt sự phân tâm và nhanh chóng.

Apple Watch sẽ tự động căn chỉnh với bất kì bộ Focus nào có trên iOS nhằm thông báo từ mọi người và ứng dụng được lọc dựa trên những gì người dùng hiện đang làm. Focus sử dụng trí thông minh trên thiết bị để đưa ra đề xuất dựa trên các kiểu sử dụng như khi bắt đầu tập luyện, Focus dành cho thể dục sẽ được đề xuất.


Ngoài ra, các tính năng khác cũng có mặt trên watchOS 8 gồm:
  • Bộ đa hẹn giờ (hay Multiple timers) có mặt trên Apple Watch và có thể được gắn một nhãn cụ thể bằng Siri (chẳng hạn như "Hẹn giờ giặt" hoặc "Hẹn giờ nấu ăn").
  • Trong watchOS 8, nhiều ứng dụng Apple Watch khác hỗ trợ màn hình Luôn bật (hay AOD) gồm Bản đồ, Chánh niệm, Now Playing, Phone, Podcast, Đồng hồ bấm giờ, Bộ hẹn giờ, Voice Memos và các ứng dụng khác. watchOS 8 cũng giúp các nhà phát triển dễ dàng cập nhật ứng dụng kịp thời và phù hợp với Always-On API cho các ứng dụng của bên thứ ba.
  • Để hỗ trợ người dùng Apple Watch có sự khác biệt về chi trên của cơ thể, AssistiveTouch cho phép sử dụng Apple Watch bằng một cánh tay bằng cách cảm nhận các cử chỉ tay đơn giản tương tác mà không cần chạm vào màn hình. Sử dụng cảm biến chuyển động tích hợp, người dùng có thể trả lời cuộc gọi đến, điều khiển con trỏ chuyển động trên màn hình và hiển thị menu hành động có thể truy cập Trung tâm thông báo, Trung tâm điều khiển,....
  • Ứng dụng Find Items mới trên Apple Watch giúp định vị các vật được gắn thẻ bằng cách sử dụng mạng lưới Find My và ứng dụng Find Devices mới giúp xác định vị trí các thiết bị Apple bị mất được đăng nhập cùng 1 ID Apple.

  • Ứng dụng Music được thiết kế lại cho phép người dùng chia sẻ các bài hát, album và danh sách phát thông qua ứng dụng Tin nhắn và Thư (hay Mail), đồng thời thưởng thức âm nhạc và radio ở một nơi.
  • Ứng dụng Thời tiết hiện hỗ trợ thông báo Thời tiết khắc nghiệt (hay Severe Weather notifications), khi hiển thị cảnh báo của chính phủ về các sự kiện thời tiết khắc nghiệt nhất định, cung cấp cảnh báo lượng mưa theo giờ tiếp theo (hay Next Hour precipitation alerts) và các cập nhật mới.
  • Thiết lập gia đình (hay Family Setup) giới thiệu khả năng thêm thẻ chuyển tuyến (hay transit card) từ Hong Kong, Nhật Bản và các thành phố được chọn ở Trung Quốc đại lục và Mỹ, đồng thời ứng dụng Lịch và Thư hiện thêm tùy chọn thêm tài khoản Google.
  • Apple Fitness+ mở rộng cung cấp của mình trong watchOS 8 với hỗ trợ Picture in Picture và các tùy chọn lọc mới, có thể dừng và tiếp tục quá trình tập luyện trên bất kì thiết bị nào. Cuối tháng 6/2021, Fitness+ giới thiệu loạt bài tập mới với sự góp mặt của Jeanette Jenkins, một trong những chuyên gia thể dục được tìm kiếm nhiều nhất và Series Artist Spotlight mới với các bài tập gồm toàn bộ danh sách từ Lady Gaga, Jennifer Lopez, Keith Urban và Alicia Keys.
Apple luôn tin rằng quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người. Vì quyền riêng tư đặc biệt quan trọng đối với Sức khỏe và nhận dạng, dữ liệu trong ứng dụng Sức khỏe được mã hóa trên thiết bị hoặc trong iCloud với tính năng đồng bộ hóa iCloud.

Để nhận dạng, Identity Cards trong ứng dụng Wallet được mã hóa và lưu trữ an toàn trong Secure Element với cùng một công nghệ phần cứng được sử dụng để giữ cho Apple Pay riêng tư và an toàn. Apple không thể biết khi nào hoặc vị trí ID kĩ thuật số được xuất trình khi sử dụng giấy phép lái xe hoặc ID của tiểu bang.


Cuối cùng, Apple cho biết watchOS 8 sẽ được phát hành vào hôm nay (8/6, giờ VN) dành cho các lập trình viên thông qua chương trình Apple Developer Program và phiên bản Public Beta sẽ có mặt vào tháng 7/2021 tới đây.Xem thêm:


Theo Apple.​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom