[WWDC21] Apple thêm tiện ích mở rộng cho trình duyệt web Safari trên phiên bản iOS 15

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,098
Được thích
17,196
1444 #1

Tại hội nghị WWDC 2021, Apple thông báo rằng người dùng iPhone và iPad có thể sử dụng các tiện ích mở rộng cho trình duyệt web Safari với hai bản cập nhật iOS 15 và iPadOS 15. Tận dụng tối đa nguồn tài nguyên có sẵn trong Safari dành cho máy Mac.

Tiện ích mở rộng được sử dụng để thêm nhiều tính năng hơn vào trình duyệt Safari, với những công cụ và tiện ích mà phần lớn người dùng mong muốn trong nhiều năm qua như trình chặn quảng cáo, VPN, trình quảng lý mật khẩu v.v... mà trước đây chỉ hạn chế dành cho phiên bản Safari trên máy Mac. Điều này cũng là một tin đáng mừng đối với các nhà phát triển, họ có thể tạo thêm nhiều tiện ích mở rộng với khả năng bao phủ rộng hơn thay vì chỉ gói gọn trên macOS.

Điều thú vị là điều này xảy ra sau khi Apple hợp tác cùng Google, Mozilla và Microsoft để cải thiện các tiện ích mở rộng phổ biến cho cả Safari, Chrome, Firefox và Edge. Vào tháng 6 năm ngoái, Apple đã mở API WebExtension trên phiên bản Safari của macOS, API này là một công nghệ đa nền tảng nhằm cung cấp một tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web khác nhau, bao gồm cả Google Chrome và Microsoft Edge.

Hiện tại, bản beta đầu tiên của iOS 15 đã có sẵn dưới dạng thử nghiệm nội bộ dành cho các nhà phát triển và sẽ có sẵn dưới dạng thử nghiệm công khai vào tháng 7. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn trải nghiệm trước thì bạn tham khảo qua bài hướng dẫn sau 'Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 beta 1 dành cho các nhà phát triển, đây là cách để bạn cập nhật trước [WWDC21]', đừng quên xem thiết bị của mình có tương thích hay không tại đây.

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom