Xây dựng và phát triển Group Facebook – Phần 1

Tham gia
21/9/20
Bài viết
15
Được thích
0
815 #1
Xây dựng group Facebook sẽ tăng thương hiệu rất mạnh cho các đơn vị hay cá nhân làm ban quản trị. Tuy nhiên khi xây dựng group Facebook cần nhiều yếu tố về nhân lực, thời gian cũng giá trị mà các thành viên đóng góp.

1. TẠI SAO NHIỀU NGƯỜI THƯỜNG CHỌN BÁN HÀNG QUA GROUP?

– Group một không gian khép kín cho các nhóm nhỏ mọi người để giao tiếp vì lợi ích chung. Group có thể được tạo ra bởi bất cứ ai.

– Ngoài nhóm mở thì cũng có các thiết lập bảo mật cao hơn cho người dùng lựa chọn là nhóm kín và nhóm bí mật (bài viết chỉ hiện thị cho các thành viên trong nhóm)

– Thành viên phải được sự chấp thuận hoặc bổ sung từ các thành viên khác. Khi một nhóm đạt đến số lượng thành viên nhất định, một số tính năng bị hạn chế.

– Trong nhóm, các thành viên có thể xem bất kỳ bài viết nào được đăng bởi thành viên khác trong nhóm. Thành viên trong nhóm có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện, tải ảnh, tham gia thảo luận các chủ đề trong nhóm.

– Facebook Group là nơi tập trung các thành viên có điểm tương đồng nào đó (ví dụ: nhiếp ảnh, du lịch…) nên việc kiểm soát thành viên là tương đối dễ dàng, thành viên được kiểm soát một cách kỹ lưỡng thì sẽ không có tình trạng spam, tương tác của group sẽ được giữ ở mức cao.

– Các thành viên có điểm tương đồng và hầu hết là chưa quen nên thuận lợi cho việc kết nối để tìm kiếm khách hàng, đối tác.

– Với Group thì bạn có thể kiểm soát thành viên dễ dàng, loại bỏ được các thành viên không mong muốn.

– Group là nơi mà mọi người đều có thể đăng tải, chia sẻ hình ảnh, kiến thức, kĩ năng… chứ không riêng gì người kiểm soát group.

– So với những kênh khác thì group là một kênh hoàn toàn miễn phí.

– Hiểu đơn giản để các bạn có thể dễ hình dung và mường tượng. Tiếp theo hãy xem cách mà hầu hết người kinh doanh đang áp dụng là như thế nào để hiểu thị trường Facebook đang như thế nào nhé.

– Các vấn đề khi xây dựng nhóm trên Facebook2. LỢI ÍCH KHI XÂY DỰNG NHÓM

– Tạo một cộng đồng:

Một vài Idea như:

+ Xây dựng nhóm hỗ trợ khách hàng

+ Xây dựng nơi chia sẻ một lĩnh vực mà bạn giỏi

+ Xây dựng nơi để kết nối, giao lưu các ACE trong nghề

+ Xây dựng nơi để khách hàng tâm sự, những người khác trong lĩnh vực có thể tâm sự

Để nắm rõ quy trình xây dựng, cách xây dựng và hiểu hơn về quá trình để có một cộng đồng và tạo ra sân chơi cho mọi người.

– Xây dựng thương hiệu trên Facebook (VD: Thegioididong xây dựng thương hiệu qua group Cộng đồng iPhone TGDĐ, GTV SEO với group Cộng đồng SEO 2018…)

– Share bài viết vào nhóm: Bài viết trên Fanpage, trên Profile của bạn. Làm thế nào để có nhiều người thấy, làm thế nào để tiếp cận nhiều người hơn một cách dễ dàng và không tốn chi phí nào cả? 0 đồng? => Đăng group liền đê!

Cách hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng đó là SHARE bài viết vào nhóm. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn các mẹo để có thể SHARE BÀI VIẾT VÀO NHÓM HIỆU QUẢ

+ Đúng nhóm bạn cần

+ Đúng đối tượng nhóm

+ Chất lượng và có tính chất chuyển đổi cao

– Kênh đẩy traffic cực hiệu quả

– Thu phí dịch vụ PR, QC trên nhóm
3. THUẬT TOÁN HIỂN THỊ CỦA GROUP FACEBOOK

– Bài viết của quản trị viên, kiểm duyệt nhóm sẽ được ưu tiên hơn so với thành viên.

– Trung bình một cộng đồng, nhóm, hội chợ có lượng tương tác tốt thì có đến 50 – 80% thành viên nhóm thấy các bài viết từ nhóm.

– Facebook sẽ ưu tiên hiển thị bài viết từ Profile, Group sau đó đến Fanpage. Vì thế Group được Facebook khá ưu ái. (các bạn hoàn toàn có thể thấy điều này đúng không).

– Thành viên của nhóm, chưa chắc thấy bài viết của nhóm. Có thể họ được add bằng một ai đó.

– Nếu bài viết của nhóm có reach tốt, bạn bè của họ hoàn toàn có thể thấy nếu họ like, comment trên các bài viết đó.

– Nhóm có liên kết với Fanpage sẽ có tương tác tốt hơn.

– Nhóm có liên kết với nhóm khác sẽ có tương tác tốt hơn.

– Các nhóm mới có thành viên mới sẽ được ưu ái hiển thị hơn.

Trên đây là phần 1 trong bí kíp xây dựng và phát triển bán hàng trên Group Facebook được chia sẻ bởi bạn Trần Hoàng Ngọc Tâm. Bên cạnh đó bạn muốn kinh doanh hiệu quả hơn, chốt đơn mỏi tay mỗi ngày thì hãy đăng ký và sử dụng ngay phần mềm Abit. Phần mềm Abit mang rất nhiều những tính năng hữu ích giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

>>>Đăng ký ngay phần mềm Abit TẠI ĐÂY<<<

Nguồn: Trần Hoàng Ngọc Tâm
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom