"X-men" Elon Musk tấn công Wikipedia, đòi trả 1 tỷ USD để đổi tên thành Dickipedia

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,858
Được thích
88
714 #1

Bất chấp những vấn đề tái diễn mà nền tảng Twitter-X đang gặp phải, Elon Musk vẫn thường xuyên nhắm tới những đối thủ mới. Doanh nhân này hiện đang cố gắng gây chiến với Wikipedia, bộ bách khoa toàn thư miễn phí mà theo Musk, yêu cầu người dùng phải tài trợ quá mức.

Elon Musk đã đăng một loạt tweet về Wikipedia vào cuối tuần qua, đặt câu hỏi tại sao Wikimedia Foundation lại yêu cầu "nhiều tiền như vậy". Tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ do Jimmy "Jimbo" Wales thành lập năm 2003, chịu trách nhiệm lưu trữ và quản lý Wikipedia cũng như các dự án liên quan đến wiki khác. Quỹ này thường xuyên kêu gọi quyên góp từ người dùng và Musk có vẻ không hài lòng với yêu cầu định kỳ này.


Theo Musk, Wikipedia "chắc chắn" không yêu cầu tất cả số tiền đó để duy trì hoạt động. Musk đã tweet rằng bạn có thể "theo nghĩa đen" lưu trữ một bản sao của toàn bộ văn bản trên điện thoại của mình. Musk cũng đính kèm một liên kết tới báo cáo tài chính chính thức và ngân sách hoạt động của Wikipedia, trong đó Wikimedia Foundation phân bổ 43% kinh phí để "hỗ trợ trực tiếp" cho các trang web của mình, 32% để hỗ trợ cộng đồng, 13% cho việc quản lý và điều hành, và 12% để gây quỹ.


Wikipedia là một trong những trang web được truy cập thường xuyên nhất, hay nói đúng hơn là một mạng lưới trang web rộng lớn trên internet ngày nay và các máy chủ của nó yêu cầu một lượng kinh phí hợp lý để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, Musk vẫn tiếp tục tìm hiểu và thậm chí còn đề xuất ý tưởng quyên góp của riêng mình: ông sẵn sàng cung cấp 1 tỷ USD cho quỹ của Wales nếu Wikipedia đổi tên thành “Dickipedia”.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom