Xbox thất bại thảm hại! Doanh số PS5 vượt qua 15 triệu chiếc trên toàn thế giới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,193
Được thích
2,480
799 #1

Microsoft đã mắc những sai lầm lớn khi ra mắt thế hệ console Xbox One, ngay cả giám đốc Microsoft là ông Phil Spencer cũng đồng ý rằng họ đã thua trong cuộc chiến với PS4. Mặc dù công ty đã thất bại trong việc xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ với các sản phẩm độc quyền, nhưng Microsoft mang đến những dịch vụ rất thú vị như Game Pass. Microsoft cũng đã đầu tư vào nhiều vụ mua lại studio phát triển game để tăng cường hơn nữa các dịch vụ của mình.

Theo nhà phân tích, doanh số PlayStation 5 đã vượt qua doanh số của Xbox Series X/S rất nhiều với 15 triệu chiếc bán ra vào năm 2023. Hiện tại, PS5 có tổng thị phần khoảng 62,7% và Xbox Series chỉ có 37,3%. Đây là một sự sụt giảm rõ rệt về doanh số bán hàng của Microsoft. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề lớn đối với giám đốc Microsoft Phil Spencer.

Theo ông, điều quan trọng hơn không phải là bán được nhiều máy chơi game hơn mà là giữ chân người chơi trong hệ sinh thái Xbox. Ngay bây giờ, tất cả đều xoay quanh Xbox Game Pass. Dịch vụ này cung cấp một danh mục lớn các tựa game trả phí với giá rẻ hàng tháng.


Game Pass không chỉ có sẵn cho Xbox, nó cũng có sẵn cho PC và cho các thiết bị Android và iOS thông qua Cloud Streaming. Khẩu hiệu của công ty ngày nay là mở rộng tính khả dụng của tựa game chứ không cho nó vào danh mục đầu tư của mình. Nhiều người cho rằng đây phải là một trong những lý do đẩy mọi người rời xa Xbox, khi game thủ không thực cần cần Xbox để chơi game. Nếu bạn có một PC mạnh, về cơ bản bạn có thể chơi mọi tựa game phát hành trên Xbox. Sony cũng tung ra các tựa game trên PC, đây là một chiến lược mới. Tuy nhiên, công ty tiếp tục cung cấp các sản phẩm độc quyền trên PlayStation trước. Chúng chỉ xuất hiện trên PC một năm hoặc hai năm sau khi ra mắt trên nền tảng ban đầu.

Đó là một cột mốc ấn tượng đối với Sony, vì hãng chỉ có một hệ máy console mới trong khi Microsoft có Xbox Series S và Xbox Series X. Xbox Series X là đối thủ trực tiếp của PS5 với phần cứng mạnh mẽ, trong khi đó, Xbox Series S là máy chơi game thế hệ tiếp theo tiết kiệm chi phí.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom