Xbox tham gia cùng Spotify và Epic trong việc chỉ trích Apple

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,064
Được thích
89
775 #1

Apple đã công bố kế hoạch của mình về cách họ sẽ tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) vào tháng 3 và các công ty lớn nhanh chóng lên tiếng lo ngại rằng việc triển khai sẽ làm tổn thương các đối thủ cạnh tranh nhiều hơn là giúp đỡ họ.

Giám đốc điều hành của Epic Games Tim Sweeney đã gọi kế hoạch là "rác rưởi", Giám đốc điều hành Spotify Danel Ek gọi nó là "tống tiền", và vừa qua, chủ tịch Xbox Sarah Bond đã tham gia chỉ trích, nói rằng chính sách mới là một bước đi sai hướng.


Apple đồng ý cho phép các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên các thiết bị di động được bán tại EU, nhưng họ sẽ phải trải qua quy trình đánh giá. Phí hồng giảm xuống còn 17% cho các ứng dụng được bán ra ngoài App Store, nhưng các nhà phát triển vẫn sẽ phải trả 0,5 € trong lần cài đặt đầu tiên (sau 1 triệu cài đặt).

Daniel Ek tuyên bố Apple đang ràng buộc các nhà phát triển vì những gì họ cung cấp không phải là sự thay thế thực sự. Sarah Bond nói thêm rằng Apple nên lắng nghe những ý kiến mang tính xây dựng thúc đẩy sự thay đổi và hướng tới các nền tảng mở và cạnh tranh lớn hơn.

Ủy ban châu Âu sẽ cân nhắc sau khi quá trình đánh giá các bước của Apple bắt đầu vào ngày 7 tháng 3. Apple đang phải đối mặt với "hành động mạnh mẽ" nếu không tuân thủ các yêu cầu, có nghĩa là cuộc chiến cho một thị trường ứng dụng mở còn lâu mới kết thúc.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom