Xe công nghệ được phép đón khách tại tầng trệt sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất từ 5/4

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,307
Được thích
371
9473 #1

Trong thời gian qua, việc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cấm xe công nghệ đón khách ở tầng trệt và thay đổi, phân làn đón khách đã gây ra nhiều xáo trộn và bất bình, nhất là phía hành khách. Mới đây, một hãng xe công nghệ đã được phép đón khách tại khu vực này.

Theo đó, tờ Doanh nghiệp và Tiếp thị dẫn tin từ Công ty Cổ phần Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be cho biết hãng đã hoàn tất kí hợp đồng nhượng quyền khai thác kinh doanh vận tải hành khách với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (hay TIA).

Khu vực đón khách được dành cho Be áp dụng cho các chuyến bay nội địa được bố trí tại làn B (từ cột số 7 đến cột 11), ga đến quốc tế và bắt đầu đưa vào thử nghiệm từ ngày 5/4 (thời gian cụ thể sẽ được gửi thông báo đến khách hàng và tài xế qua ứng dụng Be).


Vị trí này cũng rất thuận tiện, khi chỉ mất khoảng 2-3 phút đi bộ từ ga quốc nội mà không phải di chuyển lên tầng hay sang các khu vực đón khách xa hơn đang áp dụng cho các hãng xe công nghệ khác như hiện tại.

Đoạn đường này thông thoáng, có mái che, dễ dàng di chuyển xe đẩy, xe lăn. Hiện tại, mới chỉ có Be Group được phép khai thác làn đón khách này.

Be là hãng xe công nghệ đầu tiên và duy nhất đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh và vận hành theo quy định để có được khu vực đón khách riêng tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.


Theo Be, việc sớm đàm phán với TIA để được hợp tác với sân bay nhằm mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, giúp cho hành khách không phải chen lấn, xếp hàng hay vất vả di chuyển khoảng cách đón xe quá xa; đồng thời góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh an toàn sân bay.

Về cách thức đón xe qua ứng dụng Be tại sân bay Tân Sơn Nhất, đối với khách hàng khi có nhu cầu di chuyển bằng xe ô tô từ sân bay, khách hàng chủ động đặt xe qua ứng dụng Be. Sau khi đặt xe thành công, khách hàng sẽ nhận được thông báo di chuyển qua làn B, ga đến quốc tế để chờ xe đón.

Tại khu vực đón khách của Be ở làn B, sẽ có nhân viên điều phối sắp xếp thứ tự đón xe cho khách hàng. Trong khi đó, đối với tài xế sau khi nhận chuyến, sẽ di chuyển vào khu vực bãi đậu xe đệm để được nhân viên Be sắp xếp vị trí.


Ảnh: Khu vực từng là nơi hành khách bắt xe công nghệ di chuyển khỏi TIA

Tài xế chủ động liên hệ với khách hàng để xác nhận vị trí đón và di chuyển từ khu vực bãi đậu xe đệm của ga quốc tế vào làn B để đón khách. Thời gian trung bình từ lúc khách hàng đặt xe thành công đến khi chính thức bắt đầu chuyến đi là chưa đầy 10 phút.

Be cho biết sẽ triển khai thử nghiệm quy trình đón khách tại làn B, ga đến quốc tế trong giai đoạn đầu, sau đó công ty sẽ có những điều chỉnh phù hợp theo tình hình thực tế để tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng và tài xế.

Như vậy sắp tới đây, thay vì phải tốn thời gian di chuyển vất vả lên tầng 3, 4, 5 của nhà xe TCP để bắt xe, khách hàng giờ đây chỉ mất vài phút để đi qua khu vực ga đến quốc tế.


Giá cước hiển thị trên ứng dụng Be khi đặt xe đã bao gồm 15 000 VNĐ phí điểm đón tại sân bay Tân Sơn Nhất. Bên cạnh giá cước hiển thị trên ứng dụng, khách hàng chỉ phải trả thêm cho tài xế tiền vé vào cổng 10 000 VNĐ.

Bà Nguyễn Hoàng Phương, CEO Be Group cho biết:

"Việc ký hợp đồng nhượng quyền tại Tân Sơn Nhất luôn là ưu tiên trong lộ trình nâng cao trải nghiệm khách hàng và tài xế của Be. Vì thế, chúng tôi đã bày tỏ mong muốn sớm hợp tác cùng Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất – TIA. TIA là đơn vị chuyên nghiệp, đã rất nhiệt tình phối hợp với Be Group để tìm ra giải pháp tốt nhất cho các bên.
Trong thời gian tới, Be Group sẽ tiếp tục đầu tư các giải pháp công nghệ để hoàn thiện hơn nữa việc vận hành khu vực đón khách tại Tân Sơn Nhất. Đồng thời, chúng tôi đang tiếp tục làm việc với các sân bay khác để tham gia nhượng quyền khai thác".​

Việc TIA tách hẳn làn đón khách riêng cho hãng xe công nghệ Be góp phần giảm tải cho các làn đón, trả khách ngay trước khu vực ga đến nuốc nội.

Xem thêm:


 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom