Xiaomi đã chuẩn bị trước cho việc Mỹ có thể ban sắc lệnh cấm vận giống Huawei

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,715
Được thích
2,334
1622 #1

Hiện tại, Huawei đã được đưa vào danh sách đen của Hoa Kỳ, khiến gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này gặp rất nhiều khó khăn trong năm 2019 vừa qua. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Xiaomi cũng được thêm vào danh sách? Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà quản lý sản phẩm Xiaomi - Abi Go đã cho biết cách mà công ty sẽ làm khi lâm vào hoàn cảnh như Huawei.

Cụ thể nhà quản lý sản phẩm cho biết, Xiaomi đã sẵn sàng cho lệnh cấm có thể đến từ chính phủ Mỹ. Xiaomi sẽ dùng một phần doanh thu của mình để thúc đẩy các công ty sản xuất linh kiện bán dẫn trong nước, nhằm tạo ra một chuỗi cung ứng sản phẩm để sản xuất smartphone mà không cần sự trợ giúp của các công ty Mỹ.

"Chúng tôi hiện đang đánh giá tình hình. Nhưng tại thời điểm này, vẫn chưa có ảnh hưởng nào từ việc Huawei bị đưa vào danh sách đen của Hoa Kỳ. Trên thực tế, chúng tôi đang làm việc 'sát cánh' và chuyên sâu với các công ty Mỹ, như Qualcomm để cung cấp chipset cho chúng tôi, hoặc Google, trong các sản phẩm của chúng tôi về hệ sinh thái IoT (Internet of Things).


Nếu trong tương lai điều đó mà xảy ra, chúng tôi đã có kế hoạch B. chúng tôi đang đầu tư rất nhiều vào một số nhà sản xuất chất bán dẫn ở Trung Quốc. Nhưng chúng tôi tin rằng chiến lược kinh doanh của chúng tôi không nên bị điều chỉnh bởi các quyết định của các chính trị gia. Cho đến nay chúng tôi đã chọn những thành phần tốt nhất trong các sản phẩm của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai.

Chúng tôi tin rằng điều thực sự quan trọng là chúng tôi luôn nỗ lực hết mình mà không quan tâm đến những gì đối thủ làm. Chúng tôi tin rằng việc cạnh tranh là tích cực vì điều đó buộc chúng tôi phải cố gắng hết sức. Chiến lược của chúng tôi là để làm những gì chúng tôi nghĩ chúng ta nên làm, và luôn cố gắng hết sức,” đại diện Xiaomi cho biết.

Hồi tháng 5 năm ngoái, chính quyền Tổng thống Trump ban sắc lệnh cấm các công ty công nghệ Mỹ như Microsoft, Google hợp tác với Huawei do căng thẳng giữa quan hệ Mỹ và Trung Quốc. Chính quyền Trump từ lâu đã nghi ngờ Huawei và cáo buộc công ty này ăn cắp bí mật thương mại. Mỹ cũng nhắm vào Huawei vì cuộc đua công nghệ cho tương lai. Huawei là doanh nghiệp dẫn đầu về cung cấp công nghệ hỗ trợ triển khai mạng không dây 5G.


Việc chính quyền Tổng thống Trump ban sắc lệnh cấm các công ty công nghệ Mỹ đặc biệt là Google khiến những smartphone gần đây của Huawei bộ đôi Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro không thể tiếp cận với người dùng quốc tế cũng như không có những dịch vụ đến từ Google. Điều này gây ra sự ảnh hưởng rất lớn tới gã khổng lồ công nghệ Huawei cho nên việc chính phủ Mỹ có thể ban một sắc lệnh tương tự tới Xiaomi là điều đã được hãng công nghệ này lường trước.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

elgaucho

Active Member
Tham gia
9/1/19
Bài viết
303
Được thích
81
#2
Nếu đừng bon chen với chính phủ như thằng Huawei thì Mỹ nó cũng chẳng thèm chém thằng cóc ké làm gì, mà nếu nó đã chém rồi thì trước sau cũng ngáp ngáp thôi vì mấy ae tự chém giết nhau ở thị trường nội địa lo xa làm gì nữa.
 
Top Bottom