Xiaomi đòi bồi thường vì bên cung ứng nguyên liệu làm lộ thiết kế xe ô tô

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
83
Được thích
15
265 #1

Xiaomi mới thông báo rằng hãng đã yêu cầu khoản bồi thường 1 triệu nhân dân tệ (xấp xỉ 3,46 tỷ VNĐ) từ một đơn vị cung ứng sau khi đơn vị này làm lộ các bản phác thảo thiết kế mẫu xe ô tô sắp ra mắt của hãng.

Trên trang Weibo chính thức của hãng, Xiaomi đã thông báo rằng hãng đã “nghiêm túc giải quyết” với một công ty công nghệ đặt trụ sở tại Bắc Kinh, công ty này đã công khai những hình ảnh về cản trước và cản sau của chiếc xe ô tô sắp được ra mắt, vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận về bảo mật.

Xiaomi hiện vẫn chưa tiết lộ tên công ty này. Để trừng phạt, nhà sản xuất smartphone đang lấn sân sang lĩnh vực xe hơi đã áp đặt khoản “bồi thường kinh tế” lên đến 1 triệu nhân dân tệ (xấp xỉ 3,46 tỷ VNĐ) lên đơn vị cung ứng này.

Người phát ngôn của hãng cũng nói thêm rằng Xiaomi đã hướng dẫn đơn vị cung ứng củng cố lại hệ thống bảo mật thông tin và xây dựng kế hoạch nâng cấp các biện pháp bảo mật.

Vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, những hình ảnh được tiết lộ là bản phác họa phần đầu và sau của mẫu xe điện sắp được Xiaomi cho ra mắt, trông chiếc xe khá giống một chiếc sedan trắng với biển số đề “MS11”.

Tuy nhiên, báo Sina đã đưa tin rằng Wang Hua, giám đốc điều hành bộ phận quan hệ công chúng của Xiaomi, đã chia sẻ rằng mẫu thiết kế bị rò rỉ đang trong quá trình đấu thầu, đó chưa phải là thiết kế chính thức.

Vào tháng 3 năm 2021, Xiaomi, công ty phần cứng nổi tiếng ở mảng smartphone, chính thức tuyên bố sẽ lấn sân sang mảng sản xuất xe ô tô, dự định đầu tư 10 tỷ đô vào dự án này trong 10 năm tới.

Sau đó, công ty đã mở một nhà máy sản xuất tại Bắc Kinh với khả năng sản xuất 300.000 xe một năm.

Xiaomi chia sẻ rằng hãng hy vọng được sản xuất hàng loạt những chiếc ô tô của mình vào nửa đầu năm 2024.

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: REUTERS
 
Tham gia
24/11/14
Bài viết
71
Được thích
18
#3
Pump it up! - best crypto pumps on telegram
Make 1000% and more within 1 day, join channel @pump_upp !
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom