Xiaomi được cấp bằng sáng chế ý tưởng smartphone màn hình vừa gập vừa trượt

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,662
718 #1


Có thể thấy, smartphone màn hình gập hiện vẫn là một điều hiếm hoi. Tuy nhiên, những ý tưởng sáng tạo về smartphone màn hình gập vẫn được rất nhiều công ty ấp ủ, trong đó có Xiaomi.

Cụ thể mới đây, một bằng sáng chế đã được Xiaomi Mobile Software Bắc Kinh đệ trình lên CNIPA (Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc) và phê duyệt vào ngày 23 tháng 10. Theo hình ảnh mô tả bên trong, đây sẽ là một mẫu smartphone với phần màn hình bên trong có thể gập lại.

Tuy nhiên điểm đặc biệt của thiết bị này chính là phần màn hình phụ ở phía ngoài sẽ có khả năng trượt xuống, để lộ phần camera selfie. Được biết, thiết kế tương tự trước đây cũng từng được Xiaomi áp dụng trên mẫu Mi MIX 3, giúp phần màn hình có được thiết kế "không tai thỏ".Trong khi đó, các điểm khác trong thiết kế này lại khá giống chiếc Galaxy Z Fold 2 đến từ Samsung. Có thể thấy, đây là một phiên bản kết hợp thú vị của Mi MIX 3 và Galaxy Z Fold 2.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Xiaomi đã đăng ký rất nhiều bằng sáng chế về smartphone màn hình gập. Vì thế, khả năng ý tưởng này được thương mại hóa là rất thấp. Tuy nhiên ý tưởng cũng cho chúng ta thấy được tính sáng tạo của nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.

Xem thêm:


Theo: GizmoChina
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom