Xiaomi được cấp bằng sáng chế camera dưới màn hình smartphone

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
1182 #1

Năm ngoái, chúng ta đã thấy nguyên bản smartphone với camera dưới màn hình của OPPO và Xiaomi. Tuy nhiên, công nghệ vẫn còn mới và vẫn chưa thể đưa vào thương mại hóa. Mới đây, một bằng sáng chế của Xiaomi có thể giúp chúng ta hình dung rõ hơn một chút về công nghệ này.

Theo đó, bằng sáng chế được phát hiện bởi tờ LetsGo Digital (tiếng Hà Lan) đã được phê duyệt cho thấy một smartphone có màn hình phẳng và các cạnh mỏng giống mẫu Mi 9 năm ngoái. Cạnh trên của điện thoại là nơi nhận cuộc gọi. Trong khi đó, camera dưới màn hình có thể được đặt ở phía trên bên trái hoặc giữa.


Theo bằng sáng chế, khi chụp ảnh selfie hoặc đang sử dụng camera trước làm điều gì khác, phần màn hình trở nên trong suốt và hiển thị ống kính bên dưới. Khi không sử dụng nữa, màn hình sẽ trở lại bình thường và cho phép trải nghiệm toàn màn hình, giống như những smartphone có camera dạng pop-up.

Cũng như hầu hết các bằng sáng chế, smartphone trong bằng sáng chế của Xiaomi có thể không phải là một sản phẩm thực sự. Trước đó, Giám đốc điều hành Redmi là ông Lu Weibing cho biết công nghệ camera dưới màn hình chưa sẵn sàng để thương mại hóa.


Ông giải thích rằng màn hình hiện tại làm giảm đáng kể ánh sáng chiếu tới camera dưới màn hình, làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng hình ảnh.

Trừ khi Xiaomi đã có những cải tiến đáng kể cho công nghệ trong vài tháng qua, hi vọng rằng camera dưới màn hình trên điện thoại Xiaomi hoặc Redmi có thể ra mắt trong thời gian tới. Chi tiết về bằng sáng chế, các bạn có thể xem tại đây (tiếng Trung): Bằng sáng chế camera dưới màn hình | LetsGo Digital.

Xem thêm:


 
Sửa lần cuối:
Top Bottom