Xiaomi đang dần thay thế thương hiệu "Mi" trên các sản phẩm của mình

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,588
Được thích
15,919
1899 #1

Nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất Trung Quốc đang dần loại bỏ thương hiệu sản phẩm 'Mi' của mình, bao gồm cả những dòng smartphone mang tính biểu tượng như Mi 11 cũng sẽ chỉ mang tên gọi là Xiaomi.

Theo báo cáo từ diễn đàn công nghệ X.D.A Developers, bắt đầu từ quý 3 năm 2021, loạt sản phẩm 'Mi' của Xiaomi sẽ được đổi tên thành 'Xiaomi'. Sự thay đổi này sẽ giúp thống nhất sự hiện diện thương hiệu trên toàn cầu, thu hẹp khoảng cách nhận thức giữa thương hiệu và các sản phẩm do công ty cung cấp. Điều này có thể mất một khoảng thời gian để có hiệu lực ở tất cả các khu vực.

Xiaomi chia sẻ rằng, công ty vẫn giữ thương hiệu Redmi, có nghĩa là các sản phẩm Xiaomi cao cấp hơn được tạo thành một dòng riêng biệt bên cạnh các sản phẩm trung cấp. Trong khi Xiaomi "đại diện cho đỉnh cao của công nghệ và mang đến trải nghiệm cao hơn", thương hiệu Redmi sẽ "mang đến sự đổi mới lớn với mức giá dễ tiếp cận và hướng đến đối tượng người dùng trẻ".


Theo người phát ngôn đại diện cho công ty, quy ước đặt tên này "cũng sẽ áp dụng cho hệ sinh thái và các sản phẩm IoT của Xiaomi theo thời gian", mặc dù logo thương hiệu Mi sẽ tiếp tục được sử dụng trong các cửa hàng Mi Home hiện tại.

Thông báo trong tháng này về chiếc smartphone mới nhất thuộc dòng Mi Mix được coi là báo hiệu của sự thay đổi, vì Xiaomi gọi sản phẩm này là Xiaomi Mix 4, trong khi các thiết bị trước được gọi là Mix Mix, Mi Mix 2 và Mi Mix 3.


Thương hiệu Mi chủ yếu được sử dụng ở các thị trường phương Tây, có lẽ vì lý do dễ đọc và phát âm - Ví dụ như chiếc Mi 11 đã được goi là Xiaomi 11 ở Trung Quốc, nhưng công ty tin rằng chính từ Xiaomi đã thể hiện đủ để khách hàng nhận biết về sản phẩm của mình.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: THE VERGE
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom