Xiaomi bị "tố" giảm hiệu suất đối với một số ứng dụng và trò chơi

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1336 #1


Vào đầu tháng này, Samsung đã bị "tố" giới hạn hiệu suất của khoảng 10.000 ứng dụng thông qua dịch vụ tối ưu hóa trò chơi trên các thiết bị Galaxy. Không lâu sau đó, công ty đã hứa hẹn rằng sẽ phát hành bản cập nhật đi kèm nút chuyển đổi cho chức năng này để loại bỏ sự điều chỉnh hiệu suất của ứng dụng. Tuy nhiên, trong một báo cáo gần đây từ Geekbench (công cụ đo điểm chuẩn đa nền tảng), có vẻ như như Xiaomi cũng đang làm điều tương tự với một số ứng dụng và trò chơi trên thiết bị sử dụng MIUI.

John Poole, người sáng lập Primate Labs (nhà phát triển của Geebench), đã báo cáo rằng Xiaomi đang sử dụng cùng một loại tinh chỉnh hiệu suất cho ứng dụng như Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi của Samsung. Poole đã thử nghiệm dịch vụ tối ưu hóa trên Xiaomi Mi 11 với một bản dựng tùy chỉnh của Geekbench, thay thế số nhận dạng ứng dụng thông thường bằng số nhận dạng từ Fortnite. Kết quả là tốc độ giảm 30% đối với hiệu suất lõi đơn và hiệu suất đa lõi thấp hơn 15% so với ứng dụng Geekbench thông thường. Nói cách khác, phần mềm của Xiaomi hoặc tăng hiệu suất khi Geekbench bị phát hiện hoặc cố tình làm chậm Fortnite (thậm chí là cả hai trường hợp).


Theo chuyên trang Android Police đã tiến hành thử nghiệm riêng với Xiaomi 12 Pro và Xiaomi 12X, Geekbench được cải trang thành ứng dụng Netflix và Chrome hoạt động kém hơn so với phiên bản Geekbench được ẩn dưới lớp vỏ của tựa game Genshin Impact. Ví dụ, với mã nhận dạng là Chrome thì điểm số lõi đơn là 737 và điểm đa lõi là 3071, trong khi đó với mã nhận dạng Geekbench cải trang thành Genshin Impact thì điểm số cao hơn với 1119 đơn lõi và 3468 đa lõi.

Không rõ liệu việc điều chỉnh có hoàn toàn dựa trên tên của ứng dụng và trò chơi nhất định hay điện thoại sẽ quan sát hiệu suất theo thời gian và cố gắng điều chỉnh chúng thông qua phương pháp khác. Geekbench đã xác nhận rằng họ sẽ bắt đầu xóa các thiết bị của Xiaomi khỏi biểu đồ Điểm chuẩn Android bắt đầu từ cuối tuần này.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 
Top Bottom