Xiaomi công bố logo và font chữ thương hiệu mới

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
4197 #1


Hôm nay là phần thứ hai của sự kiện Xiaomi Mega Launch và trong sự kiện này, hãng đã tiết lộ một logo được thiết kế lại và kiểu chữ mới.

Logo mới được thiết kế bởi Kenya Hara, một giáo sư của Đại học Nghệ thuật Musashino và là Chủ tịch của Trung tâm Thiết kế Nippon (NDC). Đối với logo mới, Xiaomi đã sử dụng các góc bo tròn giống như những gì bạn có trên một số gói biểu tượng. Vì vậy, bạn có một hình bo tròn thay cho logo cũ là một hình vuông. Xiaomi gọi kiểu thiết kế mới này là "Alive".

Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều quy trình kỹ thuật và những lời giải thích mang tính triết lý đằng sau việc thiết kế logo. Xiaomi cho biết nhà thiết kế đã sử dụng công thức toán học “siêu hình tròn” cho thiết kế và phải điều chỉnh các biến để có được sự cân bằng tối ưu về mặt hình ảnh và sự cân bằng hoàn hảo giữa hình vuông và hình tròn. Kenya Hara bỏ ra 3 năm để thiết kế logo này và tổng kinh phí được cho là 2 triệu CNY, tương đương khoảng 7 tỷ VND.


“So với một vật thể góc cạnh, hình tròn là hình dạng thanh thoát hơn, là hình ảnh đại diện hoàn hảo cho sự linh hoạt, không ngừng và ý chí tiến lên của Xiaomi”.


Xiaomi nói rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng màu cam làm màu chủ đạo cho công ty của mình, đó là lý do tại sao màu sắc của logo không thay đổi. Tuy nhiên, họ sẽ sử dụng các biến thể Đen và Bạc của logo làm màu bổ sung cho các sản phẩm cao cấp.

 
Sửa lần cuối:

hoangpm

Active Member
Tham gia
8/9/15
Bài viết
936
Được thích
240
#5
Người giàu dùng tiền đơn giản quá
 
Top Bottom