Xiaomi chính thức tham gia vào mảng xe điện với mức vốn đầu tư 10 tỉ CNY

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
1141 #1

Hôm 1/9 vừa qua, Xiaomi đã công bố thành lập Công ty TNHH Xiaomi EV và cũng đã hoàn tất việc đăng kí kinh doanh với mức vốn đăng kí là 10 tỉ CNY. CEO Lei Jun, người sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Xiaomi là người đại diện theo pháp luật của công ty này.

Theo đó, Xiaomi cho biết sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng của sáng kiến xe điện thông minh (hay EV) được nhiều người mong đợi, khi đã chính thức bước vào giai đoạn phát triển đáng kể.

Hồi cuối tháng 3/2021, CEO Lei Jun, người sáng lập Xiaomi đã công bố trong bài phát biểu của mình về sáng kiến kinh doanh xe điện của công ty và Xiaomi cam kết đầu tư tổng cộng ước tính $10 tỉ vào hoạt động kinh doanh xe điện trong suốt 10 năm tới với mức vốn đầu tư ban đầu là 10 tỉ CNY.

Bản thân ông sẽ lãnh đạo nhóm và "đánh cược toàn bộ danh tiếng của mình" vào việc chiến đấu cho hoạt động kinh doanh xe điện của Xiaomi.


Hôm 1/9 vừa qua, ông Lei Jun đã trở thành người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Xiaomi EV và dẫn đầu nhóm cho công cuộc tăng gấp đôi việc sản xuất xe điện nhằm biến lời hứa thành hành động, thể hiện quyết tâm và niềm tin vững chắc của mình.
Kể từ khi Xiaomi thông báo bắt đầu kinh doanh xe điện, công ty đã trở thành niềm hi vọng hồi sinh ngành công nghiệp ô tô và là đại diện cho sự đổi mới với khả năng phát triển đầy tiềm năng của mình.

Hôm 28/7 vừa qua, ông Lei Jun đã tuyển dụng nhân tài cho Trung tâm Tự động (hay Autonomous Department) trên Weibo. Trong cuộc gọi thu nhập Q2/2021 hôm 25/8, ông Wang Xiang, Đối tác và Chủ tịch của Xiaomi bày tỏ rằng ông cảm thấy tình yêu to lớn từ ngành công nghiệp ô tô dành cho Xiaomi khi công ty đã nhận được hơn 20 000 hồ sơ.

Đội ngũ Xiaomi EV đã lựa chọn cẩn thận các tài năng và thành lập một đội gồm khoảng 300 nhân viên. Sức hút mạnh mẽ của việc tuyển dụng nhân tài chứng tỏ Xiaomi trở thành "một thế lực mới nổi" mang nhiều kì vọng trong giới kinh doanh. Khi nhóm vẫn đang mở rộng nhanh chóng, công ty vẫn chào đón nhiều cá nhân tài năng có cùng chí hướng tham gia, Xiaomi cho biết.


Trong suốt 5 tháng kể từ khi công bố sáng kiến Xiaomi EV cho đến khi đăng kí chính thức thành lập công ty, nhóm đã thực hiện một lượng lớn nghiên cứu người dùng và kiểm tra chuỗi ngành công nghiệp với hơn 2000 cuộc khảo sát phỏng vấn và đến thăm hơn 10 công ty cùng ngành và các đối tác, đồng thời thúc đẩy việc xác định sản phẩm EV và thành lập nhóm.
Ngoài ra, Xiaomi đã công bố mua lại công ty công nghệ lái xe tự hành Deepmotion Tech hôm 25/8 vừa qua. Điều này cho thấy công ty đã bắt đầu tập trung vào việc xây dựng các công nghệ và nhân tài liên quan đến ô tô. Xiaomi hiện có 16 000 kĩ sư và chi phí cho R&D là gần 10 tỉ CNY trong năm 2020 vừa qua.

Điều này chứng tỏ năng lực và sự tự tin của Xiaomi trong việc có một đội ngũ nhân tài và công nghệ phong phú. Lợi thế công nghệ của Xiaomi trong trí tuệ nhân tạo, vật liệu mới và các lĩnh vực khác sẽ tạo nên sự hỗ trợ mạnh mẽ cho ngành kinh doanh ô tô, công ty cho biết.

Trong khi đó, Xiaomi đã báo cáo doanh thu kỉ lục và tăng trưởng lợi nhuận trong kết quả thu nhập Q2/2021, khi tổng doanh thu đạt 87.8 tỉ CNY, tăng 64.0% so với cùng kì năm trước, mức lợi nhuận ròng điều chỉnh trong kì là 6.3 tỉ CNY, tăng 87.4% so với cùng kì năm ngoái.


Tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế điều chỉnh đều đạt mức cao kỉ lục trong quý. Ngoài ra, mảng kinh doanh Xiaomi EV đã hoàn thành quá trình xây dựng đội ngũ nhanh chóng, đồng thời đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ chủ chốt là khả năng lái xe tự hành và đã đăng kí chính thức Công ty TNHH Xiaomi EV.

Một số thành tựu đã đạt được đã chứng minh rằng sau 5 tháng chuẩn bị, Xiaomi hiện tốt hơn bao giờ hết khi đã sẵn sàng bước vào hành trình mới và hiệu suất trong tương lai của Xiaomi EV sẽ xứng đáng với mọi kì vọng, công ty cho biết.

Xem thêm:


Theo Xiaomi.​
 
Sửa lần cuối:

linhcreat0r

New Member
Tham gia
3/9/21
Bài viết
1
Được thích
0
#2
vốn đầu tư 10 tỉ CNY (gần 35.3 tỉ VNĐ)
Ok fine...
 

MigVietchannel

New Member
Tham gia
31/8/21
Bài viết
25
Được thích
0
#3
Đã có xe thế này thì mọi người cũng cần phải biết lái đã chứ. Em thấy bên này cung cấp hệ thống mô phỏng khá chuẩn. Mọi người ghé xem chi tiết nhé.
#mophonglaixe #hethonglaixe #thuemophonglaixe #chothuemophonglaixe #chothuehethongmophonglaixe #hethongmophonglaixe
Cung cấp Phần mềm mô phỏng lái xe thế hệ mới, đáp ứng 100% tiêu chuẩn.
Liên hệ :[email protected] - 0246.329.1989
Chi tiết: HỆ THỐNG MÔ PHỎNG LÁI XE Ô TÔ - MIGVIET
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom