Xiaomi ra mắt công nghệ sạc nhanh không dây 40W, sạc đầy 4000mAh chỉ trong 40 phút

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
668 #1


Như chúng ta đã biết, công nghệ sạc không dây thường có công suất thấp hơn các giải pháp sạc có dây. Tuy nhiên, chúng ta đã thấy một số bước nhảy vọt được thực hiện trong 18 tháng qua.

Cụ thể trong ngày hôm nay, phó chủ tịch Chang Cheng của Xiaomi (trước đây từng đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch của Lenovo) đã đăng tải lên trang weibo cá nhân một video hé lộ về công nghệ sạc nhanh không dây với công suất 40W.


Qua video, có thể thấy, công nghệ sạc nhanh 40W sẽ giúp chiếc smartphone trong video (sở hữu viên pin 4000mAh) có được 50% pin chỉ với 18 phút sạc. Trong khi đó, với 40 phút sạc, thiết bị này sẽ được sạc đầy 100% pin. Như vậy, với công nghệ sạc nhanh mới, khoảng cách giữa sạc không dây và sạc có dây đang được thu hẹp lại.

Hiện tại, các thiết bị flagship của Huawei sở hữu công nghệ sạc nhanh có dây 40W. Theo thử nghiệm, công nghệ này sẽ giúp nạp đầy viên pin 4200mAh trong khoảng một giờ, chậm hơn một chút so với công nghệ sạc nhanh không dây đến từ Xiaomi.

Vào năm ngoái, Xiaomi từng ra mắt công nghệ sạc nhanh có dây 100W, tuy nhiên chiếc Mi 10 Pro được ra mắt trong thời gian gần đây chỉ sở hữu công nghệ sạc nhanh 50W. Vì thế, chúng ta cũng không nên quá hy vọng công nghệ sạc nhanh không dây 40W được thương mại hóa trong thời gian tới.

Xem thêm:


 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom