Xiaomi ra mắt TV LUX Transparent Edition với màn hình trong suốt, giá quy đổi 166 triệu VND

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
2228 #1


Cùng với hai chiếc điện thoại Ultra, Xiaomi hôm qua đã công bố Mi TV LUX OLED Transparent Edition, đây là chiếc TV OLED trong suốt được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới.

TV sử dụng tấm nền OLED trong suốt, hầu như có thể nhìn xuyên qua. Điều này giúp cho sản phẩm trông giống như một cửa sổ trong suốt khi tắt và khi bật sẽ tạo hình ảnh như thể chúng đang trôi nổi.


Mi TV LUX OLED Transparent Edition có màn hình OLED trong suốt 55 inch. Nó có tỷ lệ tương phản tĩnh được công bố là 150.000: 1, màu 10-bit và độ phủ DCI-P3 là 93%. Màn hình có khả năng làm mới ở tần số 120Hz và cũng cung cấp nội suy chuyển động MEMC 120Hz. Xiaomi cũng tuyên bố thời gian phản hồi pixel ấn tượng là 1ms.

Mi TV LUX OLED Transparent Edition có chipset MediaTek 9650 tùy chỉnh với bộ xử lý hình ảnh AI Master Smart Engine của Xiaomi, cung cấp hơn 20 thuật toán tối ưu hóa và tối ưu hóa chuyên dụng cho 5 tình huống sử dụng chính.


Mi TV LUX Transparent Edition cũng có một tính năng gọi là AI Master for Audio, phát hiện loại nội dung đang được phát và tự động chọn chế độ âm thanh. Ngoài ra còn có hỗ trợ Dolby Atmos.

Thiết kế của tivi bao gồm một khung dày 5,7mm được đặt trên một chân đế hình tròn. Rõ ràng, chiếc TV này không thể treo tường và giá đỡ đi kèm là cách duy nhất để đặt nó.Mi TV LUX Transparent Edition chạy trên phiên bản MIUI được thiết kế riêng cho TV. Giao diện người dùng đã được tinh chỉnh để tận dụng lợi thế của màn hình trong suốt. Ngoài ra còn có chế độ hiển thị Luôn bật để hiển thị hình ảnh và văn bản khi TV không sử dụng.

Công nghệ màn hình trong suốt không phải là mới. Rất có thể, bạn có thể đã bắt gặp chúng trên một màn hình công cộng. Công nghệ này đã tồn tại trên cả tấm nền OLED và LCD, mặc dù LCD trông không ấn tượng bằng do cần phải có đèn nền và kính dày hơn.

LG đã giới thiệu một chiếc TV trong suốt vào năm ngoái với hứa hẹn sẽ đưa nó trở thành một chiếc TV thương mại trong tương lai. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa thực hiện được, đó là lý do tại sao Mi TV LUX Transparent Edition là chiếc TV được sản xuất hàng loạt đầu tiên thuộc loại này. Rất có thể Xiaomi đang sử dụng một tấm nền trong suốt của LG, vì hãng này đã nghiên cứu được một thời gian.

Tất nhiên loại màn hình này không dành cho những người coi trọng chất lượng hình ảnh. Tùy thuộc vào ánh sáng trong phòng, hình ảnh trên màn hình có thể bị ảnh hưởng ở một mức độ khác nhau và có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất nếu để hình trước cửa sổ hoặc trong phòng siêu sáng. Loại TV này hướng đến tính thẩm mỹ hơn là mục đích sử dụng thực tế dành cho gia đình hoặc người đam mê video.


Mi TV LUX OLED Transparent Edition có giá 49.999 NDT, tức là khoảng hơn 166 triệu VND. TV sẽ được bán tại Trung Quốc vào ngày 16 tháng 8.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom