Xiaomi trình diễn khả năng tương tác với các thiết bị trong nhà bằng smartphone nhờ UWB

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,662
875 #1


Công nghệ băng tần siêu rộng (Ultra Wide Band - UWB) đã xuất hiện trên một số điện thoại thông minh, bao gồm cả Xiaomi Mi 10 5G. Bên cạnh việc cung cấp phương pháp truyền dữ liệu băng thông cao, UWB còn có khả năng tính toán chính xác khoảng cách và vị trí tương đối giữa các thiết bị, hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta tương tác với các thiết bị smartHome.


Như Xiaomi trình diễn trong video demo bên trên, tính năng theo dõi chiều điện thoại sẽ cho biết bạn đang hướng thiết bị của mình vào thiết bị nào, cho phép điện thoại điều khiển các thao tác như bật/tắt đơn giản với các thiết bị như quạt, loa và cả smartTV.

Có thể thấy, đây là một cách điều khiển khá trực quan và tương tự như các thao tác điều khiển bằng remote truyền thống. Ngoài ra, việc này cũng giúp người dùng có thể đơn giản hóa trong việc sử dụng các thiết bị gia dụng khi không phải quản lý quá nhiều remote cùng lúc.

Dữ liệu khoảng cách cho phép khóa thông minh có thể mở khóa cửa, khi bạn đến gần lúc vừa đi về nhà. Điều tương tự cũng có thể được sử dụng để mở khóa cửa ô tô mà không cần sử dụng đến các thiết bị như smartkey.

Được biết, công nghệ UWB cũng xuất hiện trên chiếc Note 20 Ultra của Samsung. Công nghệ này đã được hãng sử dụng với ứng dụng SmartThings Find, dùng AR giúp người dùng tương tác vật thể hoặc tìm đến những thiết bị mà mình quên chỗ. Trong đó, cả Xiaomi và Samsung đều đang sử dụng chip NXP cho công nghệ UWB.

Xem thêm:


Theo: GSMArena
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom