Xiaomi tuyên chiến với Apple, quyết tâm bỏ biệt danh "nhái Apple" trong mắt người dùng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,638
Được thích
2,329
1642 #1

Xiaomi đã bắt đầu hành trình của mình việc sản xuất smartphone từ năm 2011. Khi mới xuất hiện, công ty đã gây chú ý do một số điểm tương đồng giữa các sản phẩm của họ với các sản phẩm của Apple. Sự khác biệt lớn chắc chắn là giá và chất lượng sản phẩm các dòng smartphone của Xiaomi. Ngay cả những phiên bản đầu tiên của MIUI cũng có những điểm tương đồng với iOS của Apple. Vì lý do này, công ty nhanh chóng có được biệt danh "Apple của Trung Quốc" trong mắt người tiêu dùng.

Ngày nay, mặc dù vẫn đi theo xu hướng "giống" Apple nhưng chúng ta có thể nói rằng Xiaomi đang phát triển mạnh không kém gì Apple về mặt chất lượng và công nghệ. Công ty có một loạt các cải tiến riêng và một danh mục sản phẩm khổng lồ cho các phạm vi đa dạng nhất. Trong khi Apple tiếp tục là một thương hiệu cho phân khúc smartphone cao cấp, Xiaomi cố gắng thu hút lượng người dùng Android lớn nhất có thể. Rõ ràng, Xiaomi muốn trở thành đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Apple, theo nhà sáng lập Xiaomi là ông Lei Jun.

Cụ thể, vị chủ tịch của Xiaomi cho biết trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc rằng công ty sẽ đặc biệt tập trung vào phân khúc smartphone cao cấp toàn cầu. Mục tiêu là để đối đầu trực tiếp với Apple, cố gắng lấp đầy khoảng trống mà Huawei để lại. Nếu bạn nhớ lại, Huawei là công ty duy nhất trong nhiều năm khiến Apple bị tụt lại phía sau và thậm chí đã tiến gần đến việc trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Huawei cũng là nhà cung cấp smartphone lớn nhất Trung Quốc, nhưng lệnh cấm của Hoa Kỳ và những tác động của nó đã khiến công ty gần như biến mất trên thị trường quốc tế. Trong khi Huawei vẫn còn tồn tại ở Trung Quốc, đó chỉ là cái bóng của những ngày huy hoàng.


Có một cuộc chạy đua giữa các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc, để xem công ty nào sẽ trở thành Huawei mới. Để làm được như vậy, họ sẽ cần phải vượt qua Apple và cuối cùng sẽ phải vượt qua Samsung. Lei Jun nói rằng mục tiêu chính của Xiaomi hiện nay là trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Vị chủ tịch tin rằng Xiaomi có thể đạt được mục tiêu trong vòng ba năm. Điều đó có nghĩa là vào năm 2025, Xiaomi muốn vượt qua Samsung và Apple trong việc thống trị thị trường.

Trên thực tế, Apple hiện đang thống trị thị trường smartphone ở Trung Quốc. Trong quý 4 năm 2021, công ty đã bất ngờ vượt qua Vivo để trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại Trung Quốc. Đó là một thành tích vô tiền khoáng hậu đối với công ty có trụ sở tại Mỹ. Đồng thời, Apple trở thành nhà cung cấp smartphone cao cấp hàng đầu trên thế giới. Dòng iPhone 13 được đón nhận nồng nhiệt và cả iPhone SE đã giải thích cho thực tế này. Giờ đây, Apple thậm chí có thể vươn xa hơn với việc phát hành iPhone SE + 5G, đây sẽ là mẫu iPhone rẻ nhất của Apple có kết nối 5G.


Theo báo cáo , Xiaomi muốn thu hút nhiều khách hàng hơn bằng cách phân biệt mình với các OEM Android Trung Quốc khác. Công ty sẽ tập trung vào trải nghiệm người dùng, chắc chắn là điều khiến iPhone có thể chống lại các đối thủ. Công ty muốn mở khoảng 20.000 cửa hàng bán lẻ mới ở Trung Quốc trong ba năm tới. Hơn nữa, nó sẽ đầu tư gần 16 tỷ đô la vào nghiên cứu và phát triển trong 5 năm tới.

Theo​
Xem thêm:
 
Tham gia
22/10/14
Bài viết
45
Được thích
18
#2
mấy ông tuyên chiến hoặc killer chưa thấy ông nào sống gáy tiếp cả,
 
Top Bottom