Xiaomi xin lỗi vì đã dùng hình ảnh liên tưởng đến bom hạt nhân "Fat Man" trong quảng cáo tại Nhật Bản

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,391
Được thích
3,595
3306 #1


Mới đây, Xiaomi Nhật Bản đã đưa ra một lời xin lỗi công khai sau khi nhận được nhiều phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng với clip quảng cáo của chiếc Redmi Note 9 Pro.


Theo như video được đăng tải lại, đây là một quảng cáo về tính năng sạc nhanh của Redmi Note 9 Pro. Tuy nhiên, quảng cáo trên lại vô tình xúc phạm khi sử dụng hình ảnh một người đàn ông được "bơm đầy hơi" và sau đó nổ tung như một trái bom hạt nhân, khiến chúng ta liên tưởng đến "Fat man".

"Fat Man" (Gã béo) cũng là tên mật mã được sử dụng cho bom hạt nhân mà Mỹ đã thả xuống thành phố Nagasaki của Nhật Bản vào năm 1945, trong Thế chiến II, khiến hơn 74.000 người thiệt mạng và nhiều hậu quả nặng nề vẫn còn để lại đến thời điểm hiện tại do ảnh hưởng của phóng xạ.


Trong thư xin lỗi của mình, Xiaomi Nhật Bản đã cho biết, quảng cáo trên đã bị xóa. Xiaomi sẽ luôn tôn trọng người dùng và văn hóa trên toàn thế giới. Do đó, hãng sẽ làm mọi cách để ngăn chặn sự cố trên có thể diễn ra một lần nữa. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, quảng cáo trên hiện đang được rất nhiều người dùng "re-up". 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom