Xuất hiện bằng chứng cho thấy Windows 12 là có thật, tích hợp công nghệ AI, dự kiến ra mắt vào năm 2024

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
585 #1

Gần đây, có tin đồn về việc Intel và Microsoft dường như đang chuẩn bị cho việc ra mắt Windows 12 trong thời gian tới. Cụ thể một leaker nổi tiếng chuyên rò rỉ thông tin về phần cứng có tên là @leaf_hobby đã tiết lộ thông tin về bộ vi xử lý tiếp theo của Intel dự kiến sẽ hỗ trợ Windows 12. Tuy nhiên, Intel và Microsoft đã từ chối bình luận về những tin đồn này.

Microsoft và Intel từ chối bình luận về tin đồn này, tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy tin đồn về thế hệ Windows tiếp theo. Vào mùa hè năm 2022, một báo cáo mới đã xuất hiện về việc Microsoft thay đổi kế hoạch của mình và quay lại phát hành Windows mới ba năm một lần.

MTL-S has additional 5.0 x4 from CPU(for M.2?)
5.0 x16
5.0 x4
4.0 x4
From CPU Direct
No AVX512
Z890 has additional 4.0 x4 from chipset, x24 Gen4 lanes total
Wi-Fi 7 debut
It says support windows 12 on OS list(?)
Now only 6P+8E and 6P+16E, 8P under dev?
That’s everything I knowMặc dù Microsoft chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào cho Windows 12, nhưng có những dấu hiệu cho thấy công ty đang tìm cách kết hợp các tính năng do AI cung cấp trong các phiên bản Windows trong tương lai. Yusuf Mehdi, trưởng bộ phận tiếp thị người tiêu dùng của Microsoft, gần đây đã nhận xét về tiềm năng của AI trong trải nghiệm Windows. Mehdi đã thảo luận về bản cập nhật Windows 11 mới nhất , bao gồm các tính năng do AI cung cấp như tích hợp Bing và nội dung được đề xuất cho người dùng doanh nghiệp. Microsoft cũng được cho là đang làm việc trên các tính năng chụp ảnh thông minh do AI cung cấp cho Windows 11.


Nếu Microsoft dự định sử dụng AI rộng rãi hơn trong phiên bản Windows tiếp theo, thì họ cần hợp tác chặt chẽ với các đối tác phần cứng như Intel và AMD để tối ưu hóa các chip có thể xử lý khối lượng công việc AI. AMD gần đây đã ra mắt CPU Ryzen 7000 Series, đây là chip x86 đầu tiên chứa nhân xử lý AI chuyên dụng có thể hỗ trợ Windows Studio Effects của Microsoft. Tương tự, Meteor Lake của Intel dự kiến sẽ bao gồm các khả năng xử lý AI tương tự.

Cả AMD và Intel đều đang chạy đua để bắt kịp Apple với chip M2 mới nhất của hãng , vốn có chip AI chuyên dụng có thể xử lý 15,8 nghìn tỷ phép tính mỗi giây. Microsoft được cho là đã quay trở lại chu kỳ phát hành ba năm cho Windows, nghĩa là phiên bản chính tiếp theo của Windows có thể ra mắt vào năm 2024.

Theo Gizmochina
 
Top Bottom