Xuất hiện chiếc iPhone 12 Pro Max đầu tiên trên thế giới được trang bị cổng USB Type-C

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,882
Được thích
2,431
1171 #1

Cáp sạc Lightning cho các dòng sản phẩm của Apple như iPhone, iPad luôn được người dùng đánh giá không cao do chúng rất dễ hỏng theo thời gian. Ngoài ra, cáp sạc Lightning có thể dễ dàng bị làm "nhái" khiến người dùng có thể mua phải những chiếc cáp sạc kém chất lượng, ảnh hưởng cực lớn đến iPhone, iPad và có thể gây ra cháy nổ.

Đã từng có nhiều nguồn tin rò rỉ tiết lộ rằng Apple đang lên kế hoạch thay đổi cổng Lightning trên các mẫu iPhone tiếp theo của mình bằng cổng USB Type-C hợp thời hơn. Tuy nhiên đó vẫn chỉ là tin đồn khi có rất ít khả năng xảy ra việc Apple thực sự trang bị cổng USB Type-C trên các mẫu iPhone tiếp theo.


Bất chấp điều đó, một công ty công nghệ có tên DEEP đã trang bị thành công cổng USB Type-C trên một chiếc iPhone 12 Pro Max để làm cho nó có khả năng kết nối dễ dàng hơn với PC. Bạn không nghe lầm đâu khi hiện chiếc iPhone 12 Pro Max trang bị cổng USB Type-C này hiện đang được bán với giá rất cao trên Ebay, là $1,375 tương đương hơn 31 triệu VNĐ.

Theo Slovak DEEP cho biết, họ đã cạy mở và tháo cụm cổng Lightning trên iPhone 12 Pro Max. Do khe hở gần như không đủ lớn để chứa một cổng USB Type-C cho nên họ đã tạo ra một vỏ tự chế in 3D cho chiếc iPhone 12 Pro Max này. Cuối cùng, công ty đã thiết kế một cáp flex được thiết kế với cổng USB Type-C và gắn chip MFI gốc sau đó được hàn vào cụm flex và lắp trở lại iPhone 12 Pro Max.


Một loạt các thử nghiệm trên chiếc iPhone 12 Pro Max này cho thấy mọi chức năng thông thường bao gồm cả sạc đều hoạt động bình thường. Nó có thể truyền dữ liệu với iTunes, kết nối với máy Mac và sạc bình thường bằng bộ sạc chính hãng của Apple với cáp USB Type-C, tất cả đều thông qua cổng USB Type-C.

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc iPhone được thay đổi sang cổng USB Type-C. Trở lại vào tháng 11, một sinh viên người Thụy Sĩ có tên Ken Pillonel đã tìm cách biến chiếc iPhone X của anh sang sử dụng cổng USB Type-C. Chiếc iPhone X đặc biệt này ngay lập tức thu hút sự chú ý và đã được bán trên eBay với giá $86.001 (gần 1 tỷ VNĐ).

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom