Xuất hiện ransomware nhanh nhất thế giới, mã hóa 53GB dữ liệu chỉ trong vòng hơn 4 phút

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,211
Được thích
2,484
3038 #1

Đối với quản trị viên công nghệ thông tin và các nhóm an ninh mạng, những cuộc tấn công bằng ransomware là một cuộc chạy đua quan trọng với thời gian để phát hiện và ngăn chặn thiệt hại trong khi tận dụng những gì còn lại để bảo vệ dữ liệu của công ty. Nhưng có bao nhiêu thời gian để họ có thể phản ứng khi sự cố như vậy xảy ra? Có vẻ như không nhiều lắm, như được tiết lộ qua một nghiên cứu ransomware, LockBit dẫn đầu với khả năng mã hóa gần 100.000 file trên Windows Server chỉ trong hơn 4 phút.

Cụ thể mới đây trang Splunk đã thực hiện một bài thử nghiệm kiểm tra tốc độ mã hóa file của 10 ransomware khác nhau lây lan trên internet. Từ tổng số 400 lần chạy thử nghiệm, LockBit chạy trên Windows Server 2019 nổi lên là ransomware có tốc độ mã hóa nhanh nhất thế giới, khi mã hóa thành công 53GB dữ liệu của bài thử nghiệm chỉ trong thời gian 4 phút 9 giây.


Dữ liệu thử nghiệm này bao gồm 98.561 file khác nhau bao gồm pdf, tài liệu excel và word. Trong khi đó, ransomware được thử nghiệm trên cả phiên bản Windows 10 và Windows Server 2019 bao gồm REvil , Darkside, Babuk, Maze, LockBit và một số ransomware khác. Ransomware có tên gọi thú vị là 'Babuk' bất ngờ nổi lên ở thứ hai về tổng thể, mặc dù nó có phần bị ảnh hưởng bởi ransomware ít được biết đến rộng rãi.
Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom